สระแก้ว I ร้องสื่อพบผู้พิการขาขาดทั้ง 2 ข้าง ใช้ชีวิตยากลำบาก วอนหน่วยงานเร่งช่วยเหลือ

ชีวิตรันทดพบบ้านผุพังหลังคาก็รั่วมีเพียงที่ซุกหัวนอนที่นอนที่ครัวเรือนอยู่ด้วยกันกลางมุ้งเวลาหุ้งข้าวกินทำอาหารอยู่ในที่นอนที่เดียวกันบ้านก็ผู้พังพร้อมที่จะพังลงมาทับหัวได้..ตลอดเวลาชาวบ้านใกล้เคียงเห็นแล้วน่าสงสาร..จึงร้องเรียนมาถึงสื่อมวลชนจังหวัดสระแก้ววอนให้ช่วยเหลือวอนให้หน่วยงานที่รับผิดชอบ

จากนั้นสื่อมวลชนเดินทางเข้าไปดู พบเห็นสภาพ นายชัด พิสลา อายุ 67 ปี อยู่บ้านเลขที่ 58 หมู่ที่ 2 บ้านใหม่ถาวร ต.สระขวัญ อ.เมืองสระแก้ว จ.สระแก้ว เป็นผู้พิการขาขาดทั้ง 2 ข้าง นั่งรถโยก 3 ล้อโยกที่กำลังจะพัง..ชีวิตรันทดพบบ้านที่ผุพังหลังคาก็รั่วจะลงทับหัวผู้พิการขาขาดทั้งสองข้างบางครั้งโยกสามล้อโยก ก็ไม่ไปต้องเอามือดันล้อช่วยมือโนกบางครั้งเวลาไปต้องเอามือโยกเดินทางไปหาซื้ออาหารหวานคาวมาเลี้ยงปากเลี้ยงท้องตัวเองพออยู่ไปวันๆ

ที่อยู่ปัจจุบันก็อาศัยที่ดินหลานอยู่หลังบ้านหลาน ส่วนหลานไปทำงานอยู่ต่างจังหวัดไม่ได้มาดูแล 1 ปีจะมาสัก 1 ครั้ง ปัจจุบันช่วงนี้ มีลุงที่คอยดูแล คือนายชั้น พันธ์สาลี อายุ 82 ปี ที่ส่งน้ำส่งข้าวให้กินพอได้อยู่ไปวันๆช่วงนี้ มีลุงที่คอยดูแล นายชั้น พันธ์สาลี ที่สงน้ำสงข้าวให้กินมาตลอด 20 ปี  บางครั้งลุงมาสงให้กิน บ้างครั้งไม่มาส่งให้กิน บางครั้งอดๆอยากๆ ต้องนั่งรถโยก 3 ล้อพิการออกไปซื้อ กับข้าวพอเลี้ยงปากเลี้ยงท้องไปวันๆ ร้องขอความเมตาจากท่านผู้ใหญ่ใจดีเพื่อให้ช่วยซ่อมแซมบ้านบ้างพอได้หลบฝนได้อยู่เย็นเป็นสุขกับเขาบ้าง

Related posts