นนทบุรี I เปิดใจเจ้าของสุนัขคู่กรณีเผยอยากร้องเรียนก็ร้องไป

จากกรณีผู้ใช้ Facebook ชื่อ RatTana Vaee โพสต์เรื่องราวในโลกออไลน์ว่า วอนผู้ช่วยเหลือค่ะเจ้าของบ้านไม่อยู่ในเวลากลางคืนไม่ยอมเก็บหมาค่ะ เคยแจ้งเทศบาลกับตำรวจแล้ว และทะเลาะกันบ่อยมากเจ้าของหมาแจ้งว่าเลี้ยงหมาก็ต้องเห่าและเห่าแบบนี้หรอคะเห่าตอนตี 1 เช้าต้องตื่นไปทำงานเช้าและเห่าไม่หยุด สะดุ้งกว่าจะหลับได้และเส้นเขาใหญ่โตมากค่ะเขาท้าให้ไปแจ้งเทศบาล เขาสั่งเด้งหมดจะมีทางออกยังไงได้บ้างช่วยแนะนำหน่อย นะคะ รังสิยา 1 วัดกู้ค่ะ เห่าตอนตี1 ตี 2 หลายปีมากปัญหาเรื่องนี้ก็ไม่ดีขึ้นค่ะ

ผู้สื่อข่าวเดินทาง ลงพื้นที่ตรวจสอบในหมู่บ้านรังสิยา 1 ซอยวัดกู้ ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พบกับนายกิตติทัศน์หรืออั๋น ขอสงวนนามสกุล อายุ 23 ปีพักอยู่บ้านเลขที่ 2/180 ของหมู่บ้านแห่งนี้

โดยนายกิตติทัศน์เปิดเผยว่า บ้านเยื้องๆกันฝั่งตรงข้ามจะปล่อยสุนัขไว้บริเวณโรงรถภายในบ้าน โดยสุนัขแม้จะตัวเล็ก แต่ตกกลางคืนเห่าหอนด้วยเสียงอันดังแหลม ทำให้ตนกับภรรยาและลูกสาวไม่ได้หลับไม่ได้นอนเป็นแบบนี้มานานกว่า 1 ปีแล้ว ตนกับเขาเคยมีปากเสียงทะเลาะกันบ่อยครั้งในเรื่องนี้ ก็อยากจะฝากบอกไปถึงคู่กรณีว่า ตกกลางคืนอยากให้เขาเก็บสุนัขเข้าบ้านหน่อยจะได้ไหมเพราะมันเป็นเพียงแค่สุนัขตัวเล็กๆ ก็จริงแต่เห่าทั้งคืนจนครอบครัวตนไม่เป็นอันหลับนอน ส่วนตอนกลางวันเขาจะปล่อยออกมาไว้หน้าบ้านและเห่ายังไงตนก็ไม่ว่าเลยเพราะตนและภรรยาก็ออกไปทำงานแล้ว เคยขอร้องแล้วพูดคุยกับเขาเขาก็พูดจาเสียดสีไม่ดีกลับมาว่า เลี้ยงหมาหมาก็ต้องเห่าอยากจะฟ้องก็ไปฟ้องเทศบาลเลยเทศบาลทำอะไรเขาไม่ได้หรอกคนที่รับเรื่องโดนเด้งมาหลายคนแล้วเคยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจและเทศบาลมาพูดคุยกับเขาแต่สุดท้ายก็เงียบเหมือนเดิมไม่มีอะไรเกิดขึ้น

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บริเวณที่เกิดเหตุเพื่อติดตามความคืบหน้าพบน.ส.มัณฑนา ป้าเล็ก พงษ์จันทร์ 63 ปี  2/186 ม.รังสิยา 1  เจ้าของสุนัขชื่อถุงแป้ง อายุ 7 ปี (คู่กรณี) กล่าวว่าน.ส.มัณฑนา หรือป้าเล็กเจ้าของสุนัข กล่าวว่า เรื่องราวที่เกิดขึ้นเพราะก่อนหน้านี้ตนถูกร้องเรียนเรื่องหมาเพราะตนเองไม่อยู่ที่บ้าน ต้องไปดูแลผู้ป่วยจึงทอ้งหมาไว้เป็นปี แต่มีป้าหมูเป็นคนดูแลให้ หลังๆมาหมาเห่าไม่เลิกข้างบ้านได้ติดต่อตนมา ตนจึงให้ป้าหมูเอาหมาเข้ากรง ตอนเช้ามาก็ออกมาปล่อยหมาให้ปกติ หลังที่ตนเลิกดูคนป่วยก็กลับมาอยู่บ้านปกติ บางทีไม่ได้คลุมกรงหมาเวลาเห็นแมวเดินผ่านจะเห่าเสียงดัง เพราะบ้านป้าหมูเลี้ยงแมวจะเห็นอยู่ตลอด หมาตนจะเห่าแค่แมวที่เดินผ่าน ตนจึงตัดสินใจย้ายกรงหมาไม่ให้เห็นแมว พยายามเลี่ยงไม่ให้เห่า แต่ต่อไปตนไม่รู้จะทำอย่างไรแล้ว เพราะตนทำได้เพียงเท่านี้ แต่จะให้เอาหมาเข้ามาอยุ่ในบ้านคงทำไ่ม่ได้ เพราะตนต้องทำขนมขาย ต้องมีความสะอาด แต่ตกดึกมาตนก็เอาหมาเข้ากรงทุกคืน แต่จอนเช้าจะให้ไม่ปล่อยหมาออกจากกรงเลยเป็นไปไม่ได้เพราะหมาต้องกินข้าวกินน้ำ อยากฝากถึงคู่กรณีว่าถ้าอยากร้องเรียนให้ร้องต่อไป ตนขออยู่ของตน การมีบ้านติดกันมันมีปัญหาอยู่แล้ว ถ้ามองข้ามกันได้ก็ขอให้ผ่านไป ทุกเรื่องถ้ามองว่าเป็นปัญหาก็จะเป็นทุกเรื่อง

ฉัตรมงคล I นนทบุรี

Related posts