มุกดาหาร I ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนจากรถสิบล้อบรรทุกดิน

ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านในอำเภอดอนตาล จังหวัดมุกดาหาร ตลอดทั้งผู้ใช้รถใช้ถนน เส้นทาง  ว่าได้มีรถสิบล้อบรรทุกดิน และหิน ที่สร้างเขื่อนในลำห้วยบังอี่ ถนนมุกดาหาร – ดอนตาล อำเภอดอนตาล ทำดินและเศษหินตกหล่นเต็มถนน และทำให้ฝุ่นละอองฟุ้งกระจาย และมีเศษหินกระเดาใส่รถยนต์ของชาวบ้านที่วิ่งสัญจรไป-มา ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ที่ได้รับแจ้ง พบรถสิบล้อจำนวนหลายคัน วิ่งออกมาจากบริเวณก่อสร้าง เขื่อนและวิ่งในถนนดังกล่าว ใกล้กับคอสะพานข้ามห้วยบังอี่  ทำให้รถยนต์ของชาวบ้านที่วิ่งสัญจรไป-มาเกือบจะเกิดอุบัติเหตุกับรถของชาวบ้าน

จากการสอบถาม พ.ต.อ.จิรวิทย์ ปานยิ้ม ผกก.สภ.ดอนตาล  ทางโทรศัพท์บอกว่า  ได้รับแจ้งจากชาวบ้านหลายคนที่โทรมาแจ้ง  ว่ารถบรรทุกสิบล้อที่ไซต์งานก่อสร้างเขื่อนที่ห้วยบังอี่  จำนวนหลายคันทำให้ดินและเศษหินตกหล่น ทำให้เกิดฝุ่นละอองและลื่น จึงได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ลงพื้นที่ดังกล่าว และได้ประสานผู้รับเหมาทำความเข้าใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น และได้กำชับให้ดูแลพื้นที่ก่อสร้าง เกรงว่าชาวบ้านที่ผ่านไปมาได้รับอุบัติเหตุจากเศษหินเศษดินที่ตกหล่นลงในถนน

ส่วนเจ้าของผู้รับผิดชอบโครงการดังกล่าว ผู้สื่อข่าวได้ประสานไปถึงเรื่องดังกล่าวกับหน่วยงานที่รับผิดชอบ ไม่มีคำตอบและบอกอีกว่าเป็นอำนาจของอธิบดีเป็นคนให้ข่าวเท่านั้น จึงอยากฝากท่านนายกรัฐมนตรี ให้ช่วยแก้ไขให้กับชาวบ้านด้วย ก่อนที่จะเกิดอุบัติเหตุและเสียชีวิต..

Related posts