ชาวเกาะพีพี เฮ ฉีดแล้ววัคซีนโควิด 19 เข็มแรก เชื่อส่งผลดีต่อการท่องเที่ยว

ชาวเกาะพีพี เฮ ฉีดแล้ววัคซีนโควิด 19 เข็มแรก เชื่อส่งผลดีต่อการท่องเที่ยว

วันที่ 1 เม.ย.64 ได้มีการนำภาพของการฉีดวัคซีนโควิด 19 ให้กับบุคคลากรทางการแพทย์ รวมถึง เจ้าหน้าที่ และกลุ่มบุคคลที่ทำงานใกล้ชิด กับกลุ่มเสี่ยง ที่ รพ.เกาะพีพี จ.กระบี่ มาเผยแพร่ผ่านทางสื่อโซเชี่ยล ซึ่งถือว่าเป็นกลุ่มแรกของจังหวัดกระบี่ ที่ได้รับการฉีดวัคซีน

นายจักรมงคล ระถะการ ผู้จัดการบริษัท อันดามันเวฟมาสเตอร์ ให้บริการวิ่งกระบี่- เกาะพีพี กล่าวว่า หลังจากที่กระทรวงสาธารสุข ได้ส่งมอบวัคซีน โควิด 19 ฉีดให้กับบุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่และกลุ่มที่ปฏิบัติงานใกล้ชิดกับนักท่องเที่ยวในพื้นที่เกาะพีพี เป็นกลุ่มแรก เชื่อว่าจะสร้างความมั่นใจให้กับผู้ที่มาเยือนเกาะพีพี และจังหวัดกระบี่ เพิ่มมากขึ้น

นายจักรมงคล กล่าวอีกว่า และในระหว่างวันที่ 8 ถึงวันที่ 20 เมษายนนี้ทางบริษัทฯก็จะเพิ่มจำนวนเที่ยวเดินเรือระหว่าง กระบี่ พีพี เพื่อรองรับกับจำนวนนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวเกาะพีพี ในช่วงเดือนเมษายน นี้ เนื่องจากมีวันหยุดยาวติดต่อกันหลายวัน

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า หลังจากที่มีภาพการฉีดวัคซีน ที่ รพ.เกาะพีพี เผยแพร่ ออกไป ทำให้หลายคนสงสัยว่า วัคซีนโควิด 19 มาถึง จ.กระบี่ ตั้งแต่เมื่อไร เพราะไม่มีใครทราบและพยายามติดต่อสอบถามไปยัง รพ.เกาะพีพี ก็ไม่ได้ให้ข้อมูล บอกเพียงว่า จนท.ที่เกี่ยวข้อง กำลัง ฉีดวัคซีน ยังไม่สะดวกให้ข้อมูลได้…

 

กระบี่///ณัฏฐพงษ์. ศรีปล้อง. รายงาน

Related posts