ชลบุรี I ฝ่ายปกครองบางละมุงบุกจับผับดังคลาสโนว่า ลอบเปิดเกินเวลาเย้ยคำสั่ง จ่อสั่งปิดยาว

จากกรณีที่สถานบันเทิงดังย่านศาลายาประกาศแจ้งลูกค้าว่ามีนักดนตรีและพนักงานคุมเสียงร้านติดเชื้อไวรัสโควิด 19 ต้องปิดให้บริการถึง 16 เมษายน สร้างความตื่นตระะหนกให้กับนักเที่ยวและประชาชนเป็นอย่างมาก ซึ่งเมืองพัทยา นับเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่มีสถานบันเทิงให้บริการนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก

2564 นายวุฒิศักดิ์ สิงหเดโช นายอำเภอบางละมุง สั่งการให้นายพรชัย สังข์เอียด ปลัดอำเภอบางละมุง นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง บุกจับกุมสถานบันเทิงฝ่าฝืนคำสั่งเปิดเกินเวลา ชื่อร้านคลาสโนว่า ภายในซอยกอไผ่ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ซึ่งก่อนการจับกุม ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองได้ออกตรวจตราในพื้นที่อำเภอบางละมุง โดยเฉพาะพื้นที่เมืองพัทยา เพื่อตรวจสอบมาตรการป้องกันของทางร้าน รวมไปถึงการลักลอบเปิดเกินเวลา ตามที่ทางคณะควบคุมโรคระบาดได้กำหนดไว้คือเวลาเที่ยงคืน

เมื่อไปถึงปรากฏว่าที่ร้านคลาสโนวา ยังคงเปิดให้บริการมีนักเที่ยวยังคงเต้นตามจังหวะดนตรี พร้อมดื่มเครื่องดื่มอย่างเมามันส์ โดยไม่หวั่นเกรงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 และคำสั่งของทางภาครัฐแต่อย่างใด ทางเจ้าหน้าที่จึงสั่งให้ปิดเพลง และนั่งลงอยู่ในความสงบ ก่อนจะสั่งให้นักเที่ยวเดินทางกลับ และควบคุมผู้ดูแลร้านที่ฝ่าฝืนคำสั่งโดยไม่เกรงกลัวกฎหมายไว้ พร้อมสั่งให้พนักงานร้านปิดร้านทันที

เบื้องต้นได้ควบคุมตัวผู้ดูแลร้าน ไปยังอำเภอบางละมุง พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา เปิดสถานบันเทิงโดยไม่รับอนุญาต จำหน่ายสุราเกินเวลา และฝ่าฝืนคำสั่งควบคุมโรคระบาด นอกจากนี้ ยังยื่นเรื่องเสนอให้ทำการปิดให้บริการ และยังฝากเตือนถึงสถานบริการที่ยังเย้ยกฎหมายเปิดให้บริการเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด ให้ปิดให้ตรงตามเวลาคือเทียงคืน หากสถานที่ใดยังมีการฝ่าฝืนจะต้องทำการจับกุมดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมายอย่างเคร่งคัดต่อไป

นิราช : นันทพล I ชลบุรี

Related posts