สระแก้ว I เจ้าหน้าที่จับกุมชายไทยวัยกลางคนลักลอบตัดไม้ที่เขาสะแกกรอง

กองกำลังบูรพาสนธิกำลังร่วมหน่วยเฉพาะกิจตาพระยาโดย พันเอกเฉลิมเกียรติ ศิริสมบูรณ์ ตำรวจตระเวนชายแดนที่12และ หน่วยป้องกันรักษาป่า สก.11 (เขาสะแกกรอง) ร่วมตรวจสอบพื้นที่ หลังได้รับแจ้งจากพลเมืองดีทางโทรศัพท์มือถือ ซึ่งไม่ขอออกประสงค์นาม ว่ามีการลักลอบตัดทอนไม้เตรียมการขนขึ้นรถ

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจึงรีบรุดไปยังที่เกิดเหตุ  ณ.บริเวณด้านทิศใต้บ้านร่มทอง ม.17 ต.ตาพระยา อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว จนท.พบคนกำลังตัดไม้ตามที่พลเมืองดีแจ้ง  จึงได้แสดงตัวจับกุมและ ทราบชื่อว่า นายอุดมศักดิ์  บุญชม อายุ 41 ปี  บ้านเลขที่ 75 ม.11 ต.ตาพระยา อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว โดยนายอุดมศักดิ์ บุญชม ให้การว่าได้เข้ามาทำไม้ตั้งแต่ เวลา 08.00 น.โดยใช่รถกระบะเข้ามาตัดคนเดียวอ้างว่าจะนำไปเผาถ่าน

จนท.จึงตรวจรอบบริเวณที่เกิดเหตุอย่างละเอียดพบไม้ประดู่ถูกตัดทอน จำนวน 13 ท่อน ปริมาตร 0.9. ลบ.ม. ไม้ที่ตัดโค่นมีลักษณะสดใหม่  ได้ตรวจสอบที่หน้าตัดของไม้ไม่พบรูปรอยดวงตราตีประทับไว้แต่อย่างใด และพบเลื่อยโซ่ยนต์ สีส้ม-ขาว พร้อมบาร์บังคับโซ่ 22 นิ้ว ไม่ทราบยี่ห้อ จำนวน 1 เครื่อง และรถกระบะ ยี่ห้อ TOYOTA รุ่น HILUX VIGO สีขาวหมายเลขทะเบียน 1 ฒฉ 406 กทม.  จำนวน 1 คัน

เจ้าหน้าที่จึงแจ้งให้นายอุดมศักดิ์ บุญชม ทราบกระทำความผิดข้อหา ฐานมีไม้ไว้ครอบครองซึ่งเป็นไม้หวงห้ามอันยังมิได้แปรรูปโดยไม่มีรอยตราค่าภาคหลวง หรือรอยตรารัฐบาลขาย  จนท.จึงร่วมกันตรวจยึดไม้ของกลางดังกล่าวไว้เป็นของกลางทั้งหมด จำนวน 13 ท่อน ปริมาตร 0.90 ลบ.ม.โดยใช้ดวงตรา ต.7910 ย.1306  เลขเรียง 1-13  ปีย่อ 64 ตีประทับไว้ที่หน้าตัดของไม้ทุกท่อนและ นำของกลางทั้งหมดขออนุมัติพนักงานสอบสวนนำไปเก็บรักษาไว้ที่หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ สก.11 (เขาสะแกกรอง)  พร้อมทำบันทึกเรื่องราวนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านทัพไทยเพื่อทำการสอบขยายผลหาผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Related posts