สระแก้ว I ผวจ.เร่งประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อหลังมีผู้ติดเชื้อ 20 คน

เกียรติศักดิ์ จันทรา ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้วกับสาธารณสุขจังหวัดสระแก้ว ในจังหวัดสระแก้วมีแนวโน้มสูงขึ้นเลื่อยๆ ประชุม ณ  ห้องประชุมชั้น 3 ศาลากลางจังหวัดสระแก้ว ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉินโควิด 19 จังหวัดสระแก้ว พบผู้ติดเชื้อโควิด เพิ่มอีก 2 ราย สัมผัสกับผู้ที่ 6 ก่อนหน้า รวมผู้ติดโควิด 19 เป็นรายที่ 8 แล้ว คาดว่าจะทวีคูณขึ้นไปเลื่อยๆ อาจจะเป็นร้อยก็ว่าได้

ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้วเปิดเผยว่า แถลงข่าว วันที่ 5 เมษายน 64  2 สามีภรรยา เชื่อมโยงจากคบัสเตอร์วสถานบันเทิง ใน กทม . คริสตัลคลับ ทองหล่อ ผู้ป่วยที่ 6 สัมผัสใกล้ชิดสังสรรค์ร่วมกัน ร่วมงานเปิดผับใหม่ จนเริ่มมีอาการทราบว่าผู้ป่วยรายที่ 6 ติดเชื้อจึงไปตรวจหา พยเชื้อโควิด 19 สอบสวนแล้วพบกบุ่มเสี่ยง 100 คน

จังหวัดสระแก้วตรวจพบเพิ่มขึ้น 2 ราย ส่วนรายที่ 7 เป็นชาย อายุ 44 ปี เป็นผู้จัดการร้านโบว์ลิ่งผับ  สัมผัสใกล้ชิดผู้ป่วยที่ 6  ส่วนรายที่ 8 เป็นหญิง อายุ 35 ปี ภรรยาผู้ป่วยรายที่ 7  พักอาศัยอยู่ด้วยกันในเขตเทศบาลเมืองสระแก้ว ประวัติการเดินทางกลับมาถึงจังหวัดสระแก้วในวันที่ 30 มีนาคม 2564 เวลา 22.00 น. นั่งกินร้านหัวมุมถนนเทศบาล 20 และย้ายไปกินต่อที่ร้านข้าวต้มเป๋เคราทองที่หน้าไปรษณีย์สระแก้ว จนเที่ยงคืน

รายที่ 8 ซึ่งเป็นภรรยา อยู่บ้านกับลูก 2 คน ไม่ได้ออกไปไหน รายที่ 7 เดินทางไปที่สรรพากรอำเภอเมืองสระแก้วไปสอบถามเรื่องใบประกอบการร้านฯ เวลา 15.00 น.ไปห้างแมคโคร สาขาสระแก้ว ไปซื้อของเตรียมมาเปิดร้านโบว์ลิ่งผับ และไปกินข้าวบ้านเพื่อนรุ่นน้องตรงข้ามครัวน้องอุ้มนั่งติดกันกับรายที่ 6 ดื่มแอลกอฮอล์ร่วมกัน

ผลการตรวจทางห้องปฏิบัติการพบติดเชื้อ 2 ราย ได้แก่ผู้ป่วยยืนยันรายที่ 7 รายที่ 8  ทั้งสองคนได้เข้ารับรักษาที่โรงพยาบาลเกษมราษฏร์ อำเภออรัญประเทศ

ทีมสอบสวนโรคของสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสระแก้วและทีมสอบสวนโรคอำเภอเมืองสระแก้วและโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสระแก้วได้ลงไปสอบสวนโรค เพื่อค้นหาผู้สัมผัสกลุ่มเสี่ยง จำนวน 123 คน ผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 23 ราย และผู้บริหารพนักงานร้านโบว์ลิ่งผับร่วมกินข้าวด้วยกัน 23 คน ทั้งหมดส่งตรวจแล้ว วันที่ 5 เมษายน 64 ผู้สัมผัสเสี่ยงต่ำ 100 คน ระยะนี้คาดว่าน่าทวีคูณขึ้นเลื่อยๆ แต่อย่างไรก็จะนำมาเสนอให้สื่อมวลชนให้ทราบทุกๆวัน

Related posts