07/07/2022

THAI NEWS

ข่าวด่วนออนไลน์ ทั่วไทย ทั่วโลก

ชลบุรี I เสี่ยเจ้าของร่มเตียง ป่วยซึมเศร้าปืนเป่าขมับตัวเองดับสลด

ร.ต.ท.ธนชาติ  เจริญแล้ว รอง สว.สอบสวน สภ.บางละมุง ได้รับแจ้งเหตุคนยิงตัวตาย ภายบ้านเลขที่ 42/83 ม.4 ต.หนองปลาไหล อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน 2 ชลบุรี เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา รุดไปทำการตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดี่ยว อยู่ในเนื้อที่ ประมาณ 60 ตารางวา ตรวจสอบภายในห้องนอน พบร่างผู้เสียชีวิต ทราบชื่อคือ นาย โซบู๊ แซ่ตั๊น อายุ 68 ปี เจ้าของบ้าน เป็นเจ้าของธุรกิจร่มเตียงชายหาดพัทยา สภาพศพนอนหงายจมกองเลือดอยู่ข้างเตียงนอน สวมกางเกงลายขาสั้นตัวเดียว มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืน ขนาด 9 มม. เข้าที่ศีรษะข้างซ้ายทะลุออกขมับขวา มือซ้ายของผู้ตายพบอาวุธปืนสั้นแบบออโตเมติก ขนาด 9 มม.ตกอยู่จำนวน 1 กระบอก เจ้าหน้าที่ตำรวจนำตรวจหาคราบเขม่าดินปืน เก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบถาม นางศิริวรรณ์ มาลาล้ำ อายุ 52 ปี ภรรยาของผู้ตายเล่าว่าก่อนเกิดเหตุผู้ตายอยู่บ้านเพียงลำพัง ส่วนตนออกไปทำงานกางร่มเตียงที่ชายหาดพัทยา กระทั่งเวลาประมาณ 3 ทุ่ม กลับเข้าบ้านสังเกตเห็นบ้านเงียบผิดปกติ ไฟในบ้านปิดมืดสนิด จึงเปิดประตูเข้าไปตรวจสอบพบร่างสามีนอนเสียชีวิต จมกองเลือดอยู่ภายในห้องนอน โดยมีอาวุธปืนของผู้ตายตกอยู่ด้านข้าง ส่วนสาเหตุตนยังไม่ปักใจเชื่อว่าเป็นการฆ่าตัวตาย แต่ยอมรับว่าช่วงระยะหลังสามีป่วยเป็นโรคซึมเศร้า ชอบเก็บตัวเงียบ ไม่สุงสิงกับใคร และชอบบ่นน้อยใจอยู่บ่อยๆ

ด้าน นายอำพล แช่ตั้น อายุ 42 ปี บุตรชายผู้ตาย ให้การว่าพ่อป่วยเป็นโรคซึมเศร้ามานานแล้ว เข้ารักษาที่โรงพยาบาลมาระยะหนึ่ง ซึ่งมีอาการเป็นๆ หายๆ หลายรอบ แต่ก็ไม่ได้มีปัญหากับใคร และไม่คาดคิดว่าพ่อจะคิดสั้นดังกล่าว

ต่อมา พ.ต.อ.นาวิน สินธุรัตน์ ผกก.สภ.บางละมุง ได้เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งกำชับให้มีการบันทึกภาพ และเก็บข้อมูลหลักฐานที่เกิดเหตุอย่างละเอียด ส่วนสาเหตุสันนิษฐาน ว่าเป็นฆ่าตัวตาย เนื่องจากพบประวัติผู้ตายป่วยเป็นโรคซึมเศร้า ประกอบกับผู้ตายอาจน้อยใจคนครอบครัว จึงก่อเหตุสลดดังกล่าว อย่างไรก็ตามเพื่อให้คดีมีความกระจ่างมากขึ้น จะส่งศพให้สถาบันนิติเวช ผ่าชันสูตรตรวจ สอบวิถีกระสุนอีกครั้ง และร่องรอยของคราบเขม่าดินปืน เพื่อสรุปสำนวนคดีต่อไป

นิราช : นันทพล I ชลบุรี