02/07/2022

THAI NEWS

ข่าวด่วนออนไลน์ ทั่วไทย ทั่วโลก

ชลบุรี I ชาวเน็ตแห่ประณามชายยืนฉี่ลงทะเลต่อหน้านักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ทำเรื่องน่าอาย

เพจเฟสบุ๊คชื่อว่า อีซ้อขยี้ข่าว ได้โพสต์ข้อความว่า “ ต่างชาติ…งง ฉี่ให้โลกจำยืนตรงนี้แต่ไปจ่ายค่าปรับที่โรงพักนะพ่อหนุ่ม หาดวอนนภา ” พร้อมกับคลิปวีดีโอชายใส่เสื้อสีขาวสวมกางเกงขาสามส่วนยืนฉี่ในทะเลต่อหน้านักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่นั่งอยู่ 2 คนเหมือนไม่รู้ไม่เห็นอะไรฉี่เสร็จเดินกลับอย่างสบายใจจนมีผู้เข้ามาคอมเม้นและปะนามถึงพฤติกรรมของชายคนดังกล่าวถึงความไม่เหมาะสมที่ทำในที่สาธารณะและสถานที่ท่องเที่ยว

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังชายหาดทะเลบางแสนช่วงหาดวอนนภา ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี บรรยากาศยังคงมีนักท่องเที่ยวยังคงเดินทางมาเที่ยวกันอย่างไม่ขาดสายแม้น้ำทะเลจะมีขยะมูลฝอยที่ลอยมาจากที่อื่นซึ่งเกิดจากมรสุมที่พัดผ่านทำให้ฝนตกพัดเอาขยะลอยมาเกยที่หาดทะเลบางแสนซึ่งทางเจ้าหน้าที่เทศบาลก็ได้เร่งเก็บกวาดกันอย่างต่อเนื่อง

จากการสอบถามนางสาวกัญยารัตน์ กาญจนา อายุ 37 ปีนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจาก จ.อยุธยา เปิดเผยว่าตนก็เห็นคลิปในโชเชียลมีคนแชร์กันอย่างต่อเนื่องก็รู้สึกว่าทำพฤติกรรมที่แย่มากและสกปรกมากตนก้มาเที่ยวที่ทะเลบางแสนบ่อยก้จะเห็นว่ามีวัยรุ่นมีทั้งยืนฉี่ลงทะเลมีทั้งฉี่ใส่ขวดวางทิ้งและโยนลงทะเลตนก็เห็นแล้วมองว่าไม่ควรทำเป็นอย่างมากเพราะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวและเป็นที่สาธารณะที่ทุกคนต่างอยากมาเที่ยวอยากฝากบอกกลุ่มวัยรุ่นที่มาเที่ยวบางแสนอยากให้รักษาความสะอาดช่วยกันจะได้สวยงามและน่าเที่ยวต่อไปเพราะห้องน้ำเขาก็มีให้ใช้บริการเดินก็ไม่ไกลเพราะเขาทำให้ตลอดแนว

ทางด้านนางเล็ก อายุ 62 ปีแม่ค้าขายอาหารในพื้นที่เปิดเผยว่าตนขายของที่นี่มานานมาเห็นนักท่องเที่ยวทำแบบนี้ก็มองดุแล้วไม่ควรในฐานะคนบางแสนอยากฝากถึงนักท่องเที่ยวอยากให้ไปใช้ห้องน้ำดีกว่ามาทำแบบนี้บางทีก็เจอแบบฉี่ใส่ขวดวางทิ้งตามต้นมะพร้าวพอมาเจอต้องมาเก็บทิ้งให้เพราะมันเกี่ยวกับเรื่องของความสะอาดด้วยถ้าสกปรกคนก็ไม่อยากมาเที่ยวถ้าช่วยกันรักษาความสะอาดคนก็อยากมาเที่ยวอยากให้ช่วยกันรักษาความสะอาดหากปวดฉี่ก็ควรไปใช้ห้องน้ำเพราะเขาก็มีห้องน้ำให้ใช้บริการตลอดเส้นทางเลียบหาดวอนนภาอยู่แล้ว

ศรายุทธ I ชลบุรี