04/07/2022

THAI NEWS

ข่าวด่วนออนไลน์ ทั่วไทย ทั่วโลก

ชลบุรี I ชายปริศนาอายุประมาณ 35-40 ปี มาขอนอนที่วัดอ้างว่าถูกคนทำคุณไสย์ ก่อนใช้เชือกผูกคอตนเอง

พ.ต.ต. ชาติคณิณท์ อินทร์สอน สว. ( สอบสวน ) สภ.พานทอง ได้รับแจ้งมีคนผูกคอเสียชีวิต ภายในวัดหนองแช่แว่น  หมู่ 2 ต.มาบโป่ง อ.พานทอง จ.ชลบุรี จึงรุดตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร รพ.พานทอง และกู้ภัยไตรคุณธรรม พบชายอายุประมาณ 35-40 ปี ใช้เชือกไนล่อนสีขาวผูกคอตนเองโยงกับคานเหล็กหลังคาโรงจอดรถ ใกล้กับกุฏิเจ้าอาวาส โดยมีพระลูกวัดให้การช่วยเหลือตัดเชือกลงมานอนด้านล่างแล้วแต่พบว่าได้เสียชีวิตแล้ว ตรวจสอบพบโทรศัพท์ของผู้ตาย 1 เครื่องแต่ยังเปิดใช้งานไม่ได้

สอบถาม พระปราโมท  มหาปุญโญ อายุ 50 ปี  พระลูกวัดหนองแช่เเว่น ที่พบกับผู้ตายได้เผยว่า เมื่อช่วงหัวค่ำประมาณ 21.30 น.ก่อนที่ตนจะจำวัดได้ยินเสียงหมาเห่าจึงได้เดินออกมาดู และพบกับชายคนดังกล่าวจึงได้สอบถามชื่อ แต่ผู้ตายไม่ยอมบอก บอกแต่เพียงว่าตนนั้นขอนอนที่วัด และช่วงนั้นมีเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขับรถผ่านมาจึงได้เรียกให้ตำรวจมาสอบถามก็ไม่ได้ความอะไร  ทราบเพียงว่ามาจาก ต.บ้านเก่า จะมาที่วัด เพื่อขอนอน

ทางพระปราโมทย์ จึงได้บอกว่านอนได้และได้เดินกลับไปที่กุฏิเพื่อไปเอาจีวรมาให้พร้อมกับเปิดพัดลมและได้กำชับว่าให้นอนอยู่บริเวณนี้ซึ่งเป็นศาลาทำบุญ ถ้าพระอาทิตย์ยังไม่ขึ้นห้ามเดินไปไหนเดี๋ยวหมาจะกัด ทางผู้ตายก็รับปาก หลังจากนั้นได้สอบถามอีกครั้งว่ามาจากที่ไหนซึ่งผู้ตายบอกว่ามาจาก ต.บ้านเก่า อ.พานทอง ขี่รถ จยย.มาแล้วน้ำมันหมด จึงได้จอดทิ้งไว้ที่พักสายตรวจ ต.มาบโป่ง แล้วจึงเดินเท้ามาที่วัดแห่งนี้และยังบอกว่าตนนั้นโดนคนทำคุณไสย์ใส่ที่เดินทางมาที่วัดเพื่อจะมาขอพึ่งบารมีพระก่อนที่พระปราโมทจะเดินกลับไปที่กุฏิเพื่อจำวัด

ต่อมาเวลาประมาณ 00.30 น. ตนนั้นจะเดินมาห้องน้ำได้สังเกตุเห็นคนยืนอยู่ข้างเสาจึงได้ใช้ไฟฉายส่องดูต้องตกใจเป็นอย่างมากเมื่อพบว่าชายคนดังกล่าวที่เพิ่งพูดคุยกันไปมาผูกคอเสียแล้วจึงได้ตะโกนเรียกพระลูกวัดที่จำวัดอยู่ให้ออกมาช่วยกันตัดเชือกออกและนำตัวลงมาจึงได้แจ้งกู้ภัยฯแต่ก็พบว่าเสียชีวิตแล้ว

จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจ พบเพียงโทรศัพท์ 1 เครื่อง ที่ไม่สามารถใช้งานได้จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานส่วนเอกสารติดตัวมานั้นไม่มี จึงไม่ทราบชื่อเบื้องต้นแพทย์เผยเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 1 ชม. จึงให้กู้ภัยฯนำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้งที่โรงพยาบาลพานทองและจะติดตามญาติให้มารับร่างผู้เสียชีวิตเพื่อนำไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

นิธิโชติ I ชลบุรี