04/07/2022

THAI NEWS

ข่าวด่วนออนไลน์ ทั่วไทย ทั่วโลก

ชลบุรี I พ่อแม่เเด็กหญิงวัย 5 ปีโพสต์ขอความช่วยเหลือตามหาเจ้าของกสุนัข หลังบุกเข้ามากัดลูกสาวบนที่นอน

จากกรณี มีผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า นู๋น้อย พันทะวง โพสต์ภาพและข้อความมีใจความว่า  น้องโดนหมากัดวันที 15/5/65  เวลา 12.30   ที่บ้านค่ะ ตอนนั้นน้องนอนอยูที่นอนค่ะน้องนอนเล่นค่ะ เหตุเกิดที่บ้านเลขที่  25 ม.1 ต. น่าวังหิน ค่ะ พอจะมีใครรู้จักหมาตัวนี้ไหม ค่ะ พอดีเราไม่รู้จักเจ้าของหมาค่ะ  อยากให้มารับผิดชอบหน่อยค่ะ หมาตัวสูงหน่อย สีขาว ด่าง ค่ะพอมีใครรู้จักหมาตัวนี้ไหมค่ะเบอร์โทรติดต่อกลับ  0623842799 ค่ะ น้องแพรวากับแม่สาแขอบคุณนะค่ะ

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านเลขที่ 25 หมู่ 1 ตำบลนาวังหิน อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี  พบกับนางสาวคัณธลี ธรรมวงศ์ อายุ 30 ปี แม่ของเด็กหญิงภูษิดา ภาคญาติ อายุ 5 ปี ที่ถูกสุนัขกัด โดยนางสาวคัณธลี ได้พาไปภายในบ้าน บนที่นอนได้พบร่องรอยที่สุนัขเข้ามากัดลูกสาว พบคราบเลือดบนที่นอนและภายในห้อง นอกจากนี้ยังพบ เขี้ยวสุนัขที่หักตกอยู่ในที่เกิดเหตุ   นางสาวคัณธลี ยังได้เปิดบาดแผลของเด็กหญิงภูษิตา บริเวณใบหน้าข้างหูขวามีบาดแผลฉีกขาด ที่หลังและที่มือ จากรอยเขี้ยวของสุนัขหลังเกิดเหตุได้พาลูกไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลพนัสนิคม แพทย์ได้ทำการรักษาเย็บไปทั้งหมด24เข็ม

นางสาวคัณธลี ธรรมวงศ์ อายุ 30 ปี แม่ของเด็ก เล่าว่าเมื่อวันที่ 15 เวลาประมาณ 12.00น. ลูกสาวบอกตนว่าง่วงนอน ตนก็เลยบอกให้ลูกสาวไปนอนที่นอนภายในร้านค้า แล้วก็เอานมไปให้กินและโทรศัพท์ให้ลูกเล่น หลังจากนั้นประมาณ 5 นาทีลูกสาวตระโกนว่าแม่ช่วยหนูด้วย ตนหันไปมองลูกก็เห็นหมากำลังกัดลูกตน ตนก็เลยรีบวิ่งไปแย่งลูกออกจากหมา หมาก็จะกระโดกัดตนต่อ พ่อก็เรยเข้ามาช่วยอีกคน ลูกตนก็วิ่งหนีไปหน้าร้าน หมาก็จะวิ่งไปกัดลูกตนต่อ พ่อของน้องก็เลยรีบเอาลูกอุ้มขึ้นและพยายามไล่หมาออกไป หลังจากนั้นเห็นเลือดลูกสาวไหลมาจากใบหน้าหลังและมือ ตนก็ทำไรไม่ถูก มีคนบอกให้รีบพาน้องไปส่งโรงพยาบาล ระหว่างทางรถติดลูกสาวของตนเสียเลือดเยอะในอาการซึมตนก็กลัวว่าจะซ็อกหมดสติ

ตนจึงพยายามปลุกลูกไม่ให้หลับ ตนก็เห็นบาดแผลช่วงใบหน้าเป็นแผลเยอะมาก ลักษณะหมาที่กัด ตัวสูงประมาณหัวเข่า ตัวสีขาวด่าง หางตก ตนก็ไม่เคยเห็นหมาตัวนี้มาก่อน หลังจากเกิดเหตุทางด้านนายมานพ ศรีนวล นายกองค์การบริหารส่วนตำบลนาวังหิน ได้เข้ามาช่วยเหลือเยียวยาและดูแลค่ารักษาพยาบาลให้ แล้วจะตามหาหมาตัวที่กัดต่อไป ตนฝากถึงเจ้าของหมา ถ้ารู้ว่าเป็นหมาของใครก็ควรออกมารับผิดชอบดูแลหมาให้ดีกว่านี้ ตนเองก็นอนไม่หลับมา 2 วันแล้ว มาวันนี้เป็นวันเปิดเรียนวันแรก ลูกของตนก็ถามว่าเพื่อนอีกคนไปไหน ตนก็บอกว่าไปโรงเรียน ลูกของตนก็ถามว่าทำไมหนูไม่ได้ไปโรงเรียน ตนเองแทบใจจะขาด เห็นลูกถามแบบนี้หัวอกคนเป็นแม่ ถ้าเป็นไปได้เจ้าของหมาควรออกมารับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โชคดีที่ลูกตนแค่ได้รับบาดเจ็บที่ใบหน้า หากถึงขั้นตาบอดหรือถึงแก่ชีวิตตนก็คงไม่รุ้ว่าจะต้องทำอย่างไรต่อไป

นนทพันธ์ I ชลบุรี