ลพบุรี I หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ เร่งให้การช่วยเหลือเหตุพายุฤดูร้อนพัดถล่ม

หลังเกตุเหตุพายุฤดูร้อยพัดถล่มในหลายพื้นที่ของจังหวัดลพบุรี ศูนย์บรรเทาสาธารณภัย หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ ได้หมอบหมายให้หน่วยขึ้นตรง เร่งลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย และเร่งให้การช่วยเหลือผู้ประสบวาตภัยเป็นการเร่งด่วน

โดยล่าสุด พันโทศรายุทธ  จือเหลียง ผู้บังคับกองพันทหารสื่อสารที่ 35 พร้อมด้วย กำลังพลชุดปฏิบัติการพลเรือน จาก กองพันทหารสื่อสารที่ 35 หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ จังหวัดลพบุรี ได้เดินทางลงพื้นที่ประสบเหตุวาตภัย เพื่อพบปะเยี่ยมเยียน และให้กำลังใจแก่ประชาชน

พร้อมนำสิ่งของ เครื่องอุปโภคบริโภค และเงินช่วยเหลืออีกจำนวนหนึ่ง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น ให้แก่ครอบครัว ของนายจำเริญ คล่องแคล่ว ณ บ้านเลขที่ 100 หมู่ที่ 1 ต.บางคู้ อ.ท่าวุ้ง จ.ลพบุรี ซึ่งบ้านได้รับความเสียหายจากเหตุวาตภัย พายุฤดูร้อนพัดถล่มบ้านพังเกือบทั้งหลัง ต้องมาอาศัยอยู่ใต้ถุนบ้านเป็นการชั่วคราว

โดยหน่วยจะดำเนินการสนับสนุนกำลังพลชุดช่างเข้าให้การช่วยเหลือซ่อมแซม ในส่วนที่เสียหายต่อไปเพื่อให้เกิดความมั่นคงแข็งแรง เพื่อให้ผู้ประสบภัยได้กลับสู่การเดินเนินชีวิตตามปกติสุขโดยเร็ว ทำให้ครอบครัวผู้ได้รับความเสียหายจากพายุฤดูร้อน รู้สึกทราบซึ้งและดีใจเป็นอย่างยิ่ง

สมชาย I ลพบุรี

Related posts