09/08/2022

THAI NEWS

ข่าวด่วนออนไลน์ ทั่วไทย ทั่วโลก

นนทบุรี I อัยการเรียก 6 ผู้ต้องหาคดีแตงโม ก่อนสั่งเลื่อนไปอีก 1 เดือน

ที่สำนักงานอัยการจังหวัดนนทบุรี ต.บางกระสอ อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี จากกรณีพนักงานอัยการนัดผู้ต้องหาทั้ง 6 คน ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม นิดา หรือ น.ส.ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์” นักแสดงชื่อดัง ที่สำนักงานอัยการจังหวัดนนทบุรี เพื่อรับฟังผลพิจารณาคำสั่งฟ้องคดี เมื่อวันนี้ 27 พ.ค.ที่ผ่านมา ล่าสุด อัยการจังหวัดนทบุรีได้มีการเลื่อนฟังคำสั่งฟ้องผู้ต้องหาทั้ง 6 คน ไปวันที่ 23 มิ.ย.65

โดย นาย จ๊อบ นิทัศน์ กีรติสุทธิสาธร ได้เดินทางมาถึงที่สำนักงานอัยการจังหวัดนนทบุรีเป็นคนแรกพร้อมกับทนายความ ใช้เวลาพบกับอัยการประมาณ 30 นาที มีคำสั่งเลื่อนคำสั่งฟ้องออกไปอีกจึงเดินทางกลับ ส่วนทางด้าน นาย โรเบิร์ต ไพบูลย์ ตรีกาญจนานันท์ ในวันนี้เดินทางมาพร้อมกับทนายความเข้าพบกับอัยการใช้เวลาประมาณ 10  นาที แต่ไม่ได้ให้ข้อมูลใดๆ เพียงแต่บอกว่ารอให้ทางอัยการเป็นผู้ตอบคำถาม พร้อมกับเดินขึ้นรถกลับโดยไม่ตอบคำถามใดๆกับสื่อมวลชน ทางด้าน ปอ ตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ เดินทางพร้อมทนายความเข้าพบกับอัยการใช้เวลาเพียงแค่10 นาทีก่อนจะเดินออกทางด้านหลังสำนักงานอัยการขึ้นรถกลับไปโดยไม่ให้ข้อมูลใดๆ ส่วนกุนซือเอ็มเดินทางเข้าพบพร้อมทนายความใช้เวลาเข้าพบอัยการประมาณ 10 นาที ก่อนเดินออกด้านหลังโดยไม่ได้ให้สัมภาษณ์แต่อย่างใด

ด้าน กระติก อิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์ และ แซน  วิศาพัช มโนมัยรัตน์ เดินทางพร้อมนายพรศักดิ์ วิภาสอาภานนท์ ทนายความส่วนตัวเข้าพบอัยการก่อนจะมีการเลื่อนสางคำฟ้องออกไปอีกและเซนรับทราบคำสั่ง ก่อนที่กระติกจะออกมาให้สัมภาษณ์ว่า การมาที่สำนักงานอัยการวันนี้ไม่มีประเด็นใหม่เพิ่มเติม หลังจากที่เรียกกระติกมาเมื่อ2-3วันที่แล้วก็ไม่มีอะไรทั้งนั้นทุกอย่างเหมือนเดิม แต่คราวนี้ไม่อยากให้เลื่อนอีกเพราะมันเสียเวลา มันเสียเวลาไปหมด ก็อยากให้ทุกอย่างมันสรุปแล้วจบไปซักที หากมีการสั่งฟ้องก็พร้อมจะทำตามกระบวนการและพร้อมให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงาน ก็ปล่อยให้เจ้าหน้าที่เขาทำงานถ้าเขาสั่งฟ้องเราก็ไปตามคำสั่ง ตอนนี้กลัวว่าคนที่อยู่นอกสำนวนจะเข้ามามีบทบาทกับเรา ไม่รู้ว่าจะมาพูดอะไรกับเราอย่างไรอีกบ้าง มันยืดเยื้อเดียวก็มีประเด็นโน้นประเด็นนี้เพิ่มขึ้นอีกมันดูวุ่นวายสำหรับเรา

ส่วนเรื่องของแม่แตงโมก็ไม่ได้มีการพูดคุยอะไรกันเลย ในร้องที่แม่จะออกมาฟ้องหรือถอนฟ้องอะไรยังไงก็ต้องดูต่อไปว่าสุดท้ายแล้วจะถอนหรือไม่ถอน ซึ่งตอนนี้แค่รอเวลาเท่านั้นทางตนได้ปรึกษากับทนายและเก็บหลักฐานต่างๆ และรอให้ข้อเท็จจริงนิ่งก่อนเราถึงจะไปสเต็ปต่อไป ส่วนทีมีคนเข้ามาพูดว่าเราในทางเสียๆหายๆหากมีการฟ้องแล้วเป็นการฟ้องเท็จตนก็ต้องใช้สิทธิ์ของตนปกป้องตัวเอง ตอนนีมีการดำเนินการไปแล้ว10รายที่ไปแจ้งความไว้แล้ว มีหมายศาลส่งไปถึงแล้ว1ราย และยังอยู่ในกระบวนการอีก4-5ราย และไม่ขอพูดอะไรแล้วไม่คุยกันในชั้นศาลเลย คุยกันแบบนี้เดียวก็เป็นการโต้กันไปโต้กันมา

ทางด้านอัยการดาว สุภาภรณ์ นิปวณิชย์ อัยการจังหวัดนนทบุรี ให้สัมภาษณ์กับทางสื่อมวลชนว่า มีการเลื่อนกำหนดวันนัดรายงานตัวผู้ต้องหาทั้ง 6คน เพื่อฟังคำสั่งอีกครั้ง เป็นวันที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 09.30 น.และได้มีการสอบสวนเพิ่มเติมตามคำสั่งของอธิบดีอัยการภาค1 ทางด้านพนักงานสอบสวนสถานีภูธรเมืองนนทบุรี ได้ส่งผลการสอบสวนให้สำนักงานอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือ สำนักงานอัยการจังหวัดนนทบุรี จะตรวจสอบ และส่งให้อธิบดีภาค1 เพื่อพิจารณาตามระเบียบสำนักงานอัยการสูงสุดว่าด้วยการดำเนินคดีอาญาของพนักงานอัยการ

ส่วนสาเหตุที่ต้องเลื่อนออกไป เนื่องจากมีการส่งสำนวนไปที่อธิบดีอัยการภาค1 และอัยการภาค 1 ได้มีคำสั่งให้สอบสวนเพิ่มเติม เลยได้เเจ้งพนักงานให้ดำเนินการสอบเพิ่มเติมตามประเด็นที่มี ซึ่งในช่วงเช้าวันนี้ที่ผ่านมา พนักงานสอบสวนได้นำส่งผลการสอบสวนเพิ่มเติมมาส่ง ทำให้เวลากระชั้นชิด จึงต้องมีการเลื่อนนัดฟังคำสั่งออกไปก่อน ส่วนประเด็นการสอบสวนเพิ่มเติมนั้น อัยการจังหวัดนนทบุรี ระบุว่า ประเด็นการสอบสวนเพิ่มเติมจะไม่สามารถตอบได้ในรายละเอียดไม่สามารถระบุได้ เพราะเป็นการพิจารณาของผู้บังคับบัญชา ส่วนจะเป็นประเด็นที่มีผู้ยื่นร้องขอให้สอบหรือไม่นั้น อาจจะเป็นความเข้าใจของประชาชนได้ แต่ตนตอบไม่ได้ เพราะมันเป็นเรื่องภายในสำนวน ซึ่งตามหลักจะไม่มีการเปิดเผยอยู่แล้ว

ฉัตรมงคล I นนทบุรี