09/08/2022

THAI NEWS

ข่าวด่วนออนไลน์ ทั่วไทย ทั่วโลก

นนทบุรี I ภาพบรรยากาศพิธีรดน้ำศพเอ็ดเวิร์ด วันซอร์ เพื่อน-คนบันเทิงร่วมอาลัย

ที่วัดบัวขวัญพระอารามหลวง ศาลา1 ต.บางกระสอ อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี ได้มีพิธีรดน้ำศพ นายทุย เอ็ดเวิร์ด วันซอร์ นักร้องนำวงคาไลโดสโคป เจ้าของฉายา ร็อด สจ๊วตเมืองไทย วงดนตรีเฮฟวีเมทัลระดับตำนานของเมืองไทย และเป็นเจ้าของผลงานเพลงดังหลายบทเพลงอาทิเช่น เพลงกระชากใจ, เพราะเรานั้น…คู่กัน, เหนือกาลเวลา ฯลฯ ที่ก่อนหน้านี้มีอาการป่วยจากโรคมะเร็งและได้เสียชีวิตลงในวัย 66 ปี เมื่อช่วงเวลา 00.13 น.วันที่ 25 มิ.ย.โดยบรรยากาศเต็มไปด้วยความเศร้าโศก เสียใจ นอกจากนี้ยังมีเพื่อนสนิท และคนในวงการบันเทิงประกอบด้วย ป้อม อัสนี โชติกุล , จิ้ม ชวนชื่น , เเฮ็ค ชวนชื่น , หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม , ต้อม หัวหน้าวงคาไลโดสโคป ต่างทยอยมาร่วมไว้อาลัยเป็นจำนวนมาก

นายอัสนี โชติกุล นักร้องวงร็อคชื่อดัง กล่าวว่า หลังจากที่ทราบข่าวว่าพี่ทุยเสียชีวิต ก็รู้สึกตกใจมาก ก่อนหน้านี้ก็พอจะทราบข่าวว่าพี่ทุยมีอาการป่วยและได้ทำการรักษาตัวอยู่ โดยส่วนตัวรู้จักกับพี่ทุยมาตั้งเเต่ยังเด็ก เคยเล่นดนตรีด้วยกัน ขอให้พี่ทุยหลับให้สบายไม่ต้องเจ็บปวดอีกต่อไปแล้ว วันนี้ก็ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของพี่ทุยด้วย

ทางด้านนายนพดล ทรงเเสง หรือ จิ้ม ชวนชื่น นักแสดงตลกชื่อดัง กล่าวว่า ก่อนอื่นต้องขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของพี่เอ็ดไว้ ณ ที่นี้ด้วย ต่อจากนี้จะปรึกษากับพี่ๆเพื่อนๆในวงการ ที่เคยร่วมงานกัน เกี่ยวกับการการทำกิจกรรมเพื่อรำลึก ไว้อาลัยและเชิดชูเกียรติเป็นครั้งสุดท้าย อยากทำตรงนั้นให้สมบูรณ์แบบที่สุด อย่างที่ทุกคนทราบ ตนกับพี่เขาคนละสายงานกัน ตนเป็นสายตลก รู้จักกับพี่ทุยนอกวงการ รู้จักกันประมาณ 20 ปี โดยมีน้องที่เรียนอัสสัมชัญพาไปรู้จัก โดยตนจะเรียกว่าพี่เอ็ดมาโดยตลอด ถ้าพูดถึงพี่เอ็ด โดยส่วนตัวตนคิดว่าพี่เอ็ดเป็นคนที่น่ารัก ใจบุญและชอบทำบุญ ซึ่งจะชวนกันไปทำบุญกันเป็นประจำ และที่สำคัญพี่เอ็ดไม่เคยคิดร้ายกับใครจนถึงตอนนี้ สุดท้ายอยากจะฝากถึงความดีและความเป็นสุภาพบุรุษและคนที่น่ารักสำหรับพี่เอ็ดขอฝากเอาไว้ในใจของทุกท่านด้วย พี่เขาเป็นศิลปินที่น่ารักทั้งบนเวทีและเบื้องหลัง

ทั้งนี้จะมีกำหนดสวดพระอภิธรรมเป็นเวลา 5 คืน ตั้งเเต่คืนวันเสาร์ที่ 25 มิ.ย.ไปจนถึงวันคืนพุธที่ 29 มิ.ย.และจะทำการฌาปนกิจวันพฤหัสบดีที่ 30 มิ.ย.เวลา 16.00 น.

ฉัตรมงคล I นนทบุรี