ชัยภูมิ I พบผู้ติดเชื้อโควิดอีก 2 หมอเตือน ให้ยกการ์ดสูงเต็มร้อย

นายแพทย์วชิระ  บถพิบูลย์  นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชัยภูมิ  แถลงข่าวพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19  ในพื้นที่จังหวัดชัยภูมิเพิ่มอีก 2 ราย นับเป็นรายที่12 และ 13  โดยเมื่อวัน 6 เมษายน เวลาประมาณ9.30 น. ได้รับรายงานจากสำนักระบาดวิทยา  กระทรวงสาธารณสุข กรุงเทพมหานครตรวจพบ ว่ามีผู้ติดเชื้อเป็นหญิงอายุ 28 ปี ทำงานที่ คริสเติ้ลคลับ  ซอยทองหล่อ กทม.ได้กลับมาบ้านในห้วงวันที่ 31  มีนาคม ถึง 3 เมษายน 2564 ที่หมู่บ้านน้อยพัฒนา ตำบลบ้านเดื่อ อำเภอเกษตรสมบูรณ์ เพื่อมาดูแลมารดาที่ป่วยอยู่

หลังจากได้รับรายงานคณะแพทย์สืบสวนและควบคุมโรคชัยภูมิ  ได้ติดตามนำผู้อยู่ร่วมบ้านและสัมผัสใกล้ชิดไปตรวจหาเชื้อ  ประมาณ 5 โมงเย็นทราบผลปรากฏว่ามีผู้สัมผัสใกล้ชิด ติดเชื้อ 2 ราย เป็นมารดา  อายุ 50 ปี  และ น้องชายอายุ 15 ปี นักเรียนโรงเรียนหนองบัวแดงวิทยา นับเป็นผู้ติดเชื้อรายที่ 12 และ 13 ของจังหวัดชัยภูมิ ซึ่งขณะนี้ได้อยู่ในความดูแลรักษาของแพทย์ โรงพยาบาลภูเขียวเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดชัยภูมิเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และจะได้ติดตามผู้มีความเสี่ยงต่ำ ตามทามไล์เข้ารับการตรวจหาเชื้อให้ครบถ้วนต่อไป

อย่างไรก็ตาม จังหวัดชัยภูมิต้องขอขอบคุณร้านอาหาร โรงภาพยนตร์และสถานประกอบการทุกแห่ง ที่ผู้ติดเชื้อได้ไปซื้อของหรือรับประทานอาหาร  ทุกร้านให้ความร่วมมือปิดกิจการชั่วคราวเพื่อล้างทำความสะอาด พ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ และขอขอบคุณคนชัยภูมิทุกคนที่ไม่ตระหนก แต่ เข้มงวดในมาตรการป้องกันตนเองมากขึ้น อย่างไรก็ตามก็ขอให้คอยติดตามข่าวและมาตรการป้องกันโควิด-19 จากของจังหวัดชัยภูมิและระดับประเทศด้วย

ส่วนเทศกาลสงกรานต์ที่จะมาถึงเร็วๆนี้  อาจยังไม่สนุกสนานเหมือนทุกปี แต่ยังสามารถร่วมประเพณีได้หลายอย่างเช่นการทำบุญ ตักบาตร สรงน้ำพระ  รดน้ำขอพรผู้ใหญ่  แต่ต้องอยู่ในมาตรการรักษาระยะห่าง  สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา ไม่เช่นนั้นอาจนำเชื้อไปสู่ผู้ใหญ่ได้เพราะท่านเหล่านั้นมีอายุมากมีความต้านทานน้อยกว่าเราอยู่แล้ว ส่วน ผู้ที่มาจากต่างจังหวัดหรือจังหวัดเสี่ยงอาจมีการกักตัวอยู่ในบ้าน โดยจะมี อ.ส.ม.เข้าไปเยี่ยมเยียน วัดไข้ สอบถามอาการบ้าง  ให้ถือเป็นความห่วงใย และเป็นความจำเป็นในการปฏิบัติตามมาตรการลดความเสี่ยง หรือแพร่ระบาดของโรคด้วย

งามนิตย์ I ชัยภูมิ

Related posts