หนองคาย I ม.ขอนแก่น วิทยาเขตหนองคาย นำนักศึกษาแต่งชุด Cosplay รณรงค์ขับขี่ปลอดภัย

ที่ บริเวณสามแยกถนนเฉลิมพระเกียรติ ขาเข้าจังหวัดหนองคาย คณะสหวิทยาการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น วิทยาเขตหนองคาย จัดโครงการรณรงค์ขับขี่ปลอดภัยในวันสงกรานต์ ประจำปี 2564  โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพล ไตรเพิ่ม รองคณบดีคณะสหวิทยาการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น วิทยาเขตหนองคาย เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการฯ

สำหรับกิจกรรมดังกล่าว คณะอาจารย์ ได้นำนักศึกษาได้แต่งกายด้วยชุดเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ และชุดคอสเพลย์  มีทั้งกัปตันอเมริกา , สไปเดอร์แมน , ธอร์ , ซูเปอร์เกิล  , วันเดอร์วูแมน, เป็นต้น มีการถือป้ายข้อความรณรงค์ขับขี่ปลอดภัย รณรงค์ลดอุบัติเหตุ พร้อมทั้งได้แจก มะพร้าวน้ำหอม  ลูกอม น้ำ ผ้าเย็นและหน้ากากอนามัย  ซึ่งการแจกขนมขบเคี้ยว ลูกอมให้กับผู้ที่ขับรถในช่วงเทศกาลสงกรานต์

เพื่อรับประทานในช่วงเวลาที่รู้สึกง่วง เป็นการช่วยลดปัญหาอุบัติเหตุบนท้องถนน และได้รณรงค์ให้มีการใช้น้ำอย่างประหยัดในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เพื่อบรรเทาปัญหาการขาดแคลนน้ำในช่วงหน้าแล้งด้วย การจัดโครงการรณรงค์ขับขี่ปลอดภัยในวันสงกรานต์ ประจำปี 2564  ครั้งนี้  เพื่อต้องการให้นักศึกษาได้มีส่วนร่วมในการรณรงค์ทำกิจกรรมเพื่อสังคม   โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลสงกรานต์ซึ่งจะมีผู้ใช้รถใช้ถนนเป็นจำนวนมาก  อาจเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนได้ทุกเมื่อ

ฤาษี : ปวีณา I หนองคาย

Related posts