ชลบุรี I เกาะล้านยังปลอดภัยไร้คนติดเชื้อโควิด เมืองพัทยาเข้มมาตรการคัดกรองคนเที่ยว

นายมาโนช หนองใหญ่ รองนายกเมืองพัทยา กล่าวว่า หลังจากที่มีนักท่องเที่ยวชาวจังหวัด นนทบุรี ติดเชื้อโควิด 19 ได้เดินทางมาท่องเที่ยวยังเกาะล้าน ซึ่งทางเมืองพัทยาก็ได้ทราบจากสาธารณะสุขจังหวัดนนทบุรี โดยนักท่องเที่ยวที่ติดเชื้อได้เดินทางมาเที่ยวเกาล้านในวันที่ 3 เมษายน 2564 โดยท่องเที่ยวบนเกาะล้าน และเดินทางกลับในวันที่ 4 เมษายน 2564

หลังจากที่ทราบข่าวทางเมืองพัทยาก็ได้ลงพื้นที่ไปดูแลผู้ที่ใกล้ชิดกับนักท่องเที่ยวชาวนนทบุรี โดยให้ผู้ที่ใกล้ชิดกับนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ได้เฝ้าระวังตัวเอง  ไม่ว่าเรือโดยสารที่ข้ามไปยังเกาะล้าน ร้านสะดวกซื้อที่นักท่องเที่ยวชาวนนทบุรีได้เดินทางเข้าไป ซึ่งวันนี้ทางเมืองพัทยาก็ได้ไปยังเกาะล้านก็ยังไม่พบผู้ใกล้ชิดนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ติดเชื้อแต่อย่างใด ซึ่งประชาชนที่อยู่บนเกาะล้านยังไม่มีการติดเชื้อโควิด 19

อย่างที่ทราบกันดีเกาะล้านมีนักท่องเที่ยวเดินทางไปท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก ซึ่งการระบาดรอบ 1 และรอบ 2 ทางเมืองพัทยามีมาตาการให้เกาะล้านมีการปิดเกาะ ซึ่งตอนนี้ทางเมืองพัทยาก็ได้ให้เจ้าหน้าที่ตรวจคัดกรองนักท่องเที่ยวทั้งจากท่าเรือแหลมบาลีฮาย และท่าเรือบนเกาะล้านทุกท่าเรือจะมีจุดคัดกรอง ถ้าเกิดกรณีนักท่องเที่ยวมีไข้ขึ้นสูง ทางเมืองพัทยามีเจ้าหน้าที่สาธารณะสุขอยู่บนเกาะล้านคอยดูแล  แต่ถ้าพัก 1-2 ชั่วโมงอาการไข้ยังสูง ทางเจ้าหน้าที่สาธารณะสุขก็จะทำการส่งตัวให้กับโรงพยาบาลเพื่อรักษาอาการต่อไป

นิราช : นันทพล I ชลบุรี

Related posts