09/08/2022

THAI NEWS

ข่าวด่วนออนไลน์ ทั่วไทย ทั่วโลก

นนทบุรี I โจ๋วัยรุ่นยกพวกบุกกระหน่ำยิงอริถึงหน้าบ้านเหตุท้าทายกันทางเฟซบุ๊ค

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ สภ.ไทรน้อย ต.ไทรน้อย อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี หลังเมื่อคืนวันที่ 19 ก.ค.เวลาประมาณ 23.00 น.เจ้าหน้าที่ตร.สภ.ไทรน้อย รับแจ้งเหตุยิงกัน บริเวณทางแยกเข้าหมู่บ้านไทรน้อย ถนนไทรน้อย-ลาดบัวหลวง ม.8 ต.คลองขวาง อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี มีผู้เสียชีวิต 1ราย ทราบชื่อคือ นายสักกะ นาอ้น อายุ 29ปี ที่อยู่ 33/13 ม.8 ต.คลองขวางฯ ถูกยิงบริเวณชายโครงได้รับบาดเจ็บ ญาติได้นำคนเจ็บส่งรพ.ไทรน้อย(ส่งต่อรพ.นั่งเกล้า)และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

พ.ต.อ.สมชาย ขำสัจจา ผกก.สภ.ไทรน้อย ประสานให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวว่า เบื้องต้นได้ให้ทางเจ้าหน้าที่สืบสวนสอบสวนลงพื้นที่และไล่ดูกล้องวงจรปิด และได้นำตัวกลุ่มผู้ต้องสงสัยที่ทางกลุ่มผู้เสียชีวิตสงสัยว่าเป็นคนยิงมาสอบสวนและชี้ตัวแล้ว จากการสอบสวนเบื้องต้นไม่ใช่กลุ่มดังกล่าวที่ก่อเหตุ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ปล่อยตัวไป หลังจากนี้ให้เจ้าหน้าที่สืบสวนลงพื้นที่เร่งดำเนินการติดตามตัวคนร้าย ซึ่งตอนนี้รู้ตัวกลุ่มผู้ต้องสงสัยแล้ว และกำลังเร่งติดตามตัวกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ บ้านเลขที่ 33/19 บ้านที่เกิดเหตุ พบนาย นาย ทรงวุฒิ เชื้อแพทย์ อายุ 25 ปี (สวมเสื้อยืดสีน้ำเงิน) ผู้อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า เมื่อคืนวันที่ 29 ก.ค.เวลาประมาณ 23.30 น.มีกลุ่มวัยรุ่นประมาณ 6 คนใช้รถจยย. 3 คัน ขับเข้ามาในซอย และๆก็มาจอดรถบริเวณหน้าร้านขายของชำ ถือมีดดาบลงจากรถและหยิบขวดเบียร์ปาเข้ามาที่บ้านหลังดังกล่าว พร้อมกับมีเสียงยิงปืน 2-3นัด ขณะนั้นมีพวกน้องๆ ที่อยู่บ้านใกล้ๆกัน มานั่งเล่นอยู่ในบ้านหลังดังกล่าว แต่ตนกับผู้เสียชีวิตนอนอยู่ในบ้าน ซึ่งอยู่ข้างๆกับบ้านหลังที่เกิดเหตุจึงรีบวิ่งออกมาดู ขณะนั้นกลุ่มวัยรุ่นที่เข้ามายิงปืนได้ขี่รถหนีออกไปทางหน้าปากซอย ตนกับผู้เสียชีวิตจึงขับรถจยย.พร้อมกับน้องๆ ตามออกไป หวังที่จะไล่ให้กลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวออกไปจากซอยเพราะในซอยมีเด็กเล็กๆอยู่เยอะ ในขณะที่ไล่กลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวไปถึงหน้าหมู่บ้านไทรน้อย กลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวก็ขับรถกลับมายิงใส่ผู้เสียชีวิตในระยะเผาขน 1 นัด ทำให้ผู้เสียชีวิตตกลงจากรถทันทีและยังขับรถย้อนกลับมายิงพวกน้องๆที่ขับตามมาอีก1นัด แต่ไม่โดนใคร ก่อนที่จะขี่รถจยย.หนีไป ตนจึงรีบให้น้องอีกคนที่มาด้วยกันโทรแจ้งตำรวจและรถพยาบาล

นาย ทรงวุฒิ เล่าอีกว่า ก่อนหน้านี้ก็เคยมีกลุ่มวัยรุ่นยกพวกเข้ามาในซอยกันเกือบ 30 คน มีทั้งเข้ามาปาระเบิดปิงปองใส่ ทั้งยิงปืนใส่ ตอนนั้นมีเด็กเล็กๆกำลังวิ่งอยู่หน้าบ้านเลย ซึ่งตนมองว่ามันอันตรายมาก และก็มีวัยรุ่นกลุ่มอื่นๆที่เข้ามาหาเรื่องในซอยอยู่อีกหลายกลุ่มเลย ซึ่งภายในเดือนนี้เกิดเหตุมาแล้วไม่ต่ำกว่า5รอบ

ฉัตรมงคล I นนทบุรี