นนทบุรี I ย้ายแล้วหลังไฟลุกไหม้กว่า 100 ครั้ง ขอยุติไม่ให้ข่าวสื่อรวมทั้งหมอปลา

จากกรณีที่มีไฟลุกไหม้ปริศนากว่า 100 ครั้งในบ้านเช่าหลังหนึ่ง ภายในซอยวัดลาดปลาดุก ต.บางคูรัด อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ซึ่งไฟลุกไหม้สิ่งของต่างๆในบ้านโดยไม่ทราบสาเหตุ

ผู้สื่อข่าวเดินทางลงพื้นจุดเกิดเหตุบ้านหลังดังกล่าว หลังทราบข่าวว่าลูกๆของ นส.ส้ม หรือเจ้าของบ้าน และสามี ทั้งหมด4คน ถูกไฟปริศนาไหม้อุปกรณ์การเรียนทั้งหมด น.ส.ส้ม และสามี จึงตัดสินใจย้ายออกจากบ้านหลังดังกล่าว เพื่อไปหาที่อยู่ใหม่ ทางสามีของนส.ส้มได้ทยอยขนของออกจากบ้านตั้งแต่เวลาเช้าจนถึงเย็น ขณะผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ได้มีการช่วยเหลือนส.ส้ม และสามีเคลื่อนย้ายโซฟา และยกของทั้งหมดออกจากบ้านจนหมดไม่เหลือสักชิ้น ซึ่ง น.ส.ส้มได้ย้ายที่อยู่ใหม่ภายในซอย 16 หมู่บ้านพฤกษา 3 ไม่ไกลจากบ้านเช่าหลังเดิม

น.ส.ส้ม เล่าว่า หลังจากที่มีกระแสออกไปตนได้เตรียมตัวย้ายออกจากบ้านหลังดังกล่าวแล้วซึ่งพึ่งเข้ามาเช่าอยู่เพียง2เดือน ตอนนี้กลัวเรื่องความปลอดภัยของลูกๆทั้ง4คน เพราะถ้าอยู่ไปไฟจะไหม้วันไหนก็ไม่รู้ และเพื่อนบ้านก็กลัวว่าไฟจะลาม ตนจึงตัดสินใจออกทันที วันนี้จึงเข้ามาย้ายของที่เหลือไว้ ขนออกไปจนหมดเพราะตอนนี้ตนได้ที่อยู่ใหม่แล้ว แต่ตนต้องออกค่าซ่อมบ้านเองจากที่มีรอยไหม้เราต้องรับผิดชอบเองทุกอย่าง เรื่องที่ไฟไหม้ตนก็ยังไม่ทราบสาเหตุตรงที่มีรอยใหญ่ที่สุดวันนี้ตนขนของออกพบว่าหลังตู้เสื้อผ้า มีรอยไหม้ดวงใหญ่มาก เป็นรอยคล้ายๆรอยมือ ลักษณะแบมือ5นิ้ว แต่ตนก็ไม่เชื่อเรื่องนี้มีแต่เพื่อนบ้านที่สังเกตุ ตนหนักใจมากที่ต้องย้ายออกจากบ้านหลังนี้ เพราะรักบ้านมากมีที่อยู่ให้ลูกได้วิ่งเล่น แต่ก็ต้องย้ายเพื่อความปลอดภัย ตอนนี้ตนต้องรอผลพิสูจน์จากทางนิติวิทยศาสตร์ว่าการที่ไฟไหม้เกิดจากอะไร ซึ่งตนจะยุติหรือจบเรื่องนี้โดยการไม่ให้สื่อต่างๆเข้ามาสัมภาษณ์ตนอีก เพราะตนตัดสินใจย้ายบ้านแล้วและอยากจะให้เรื่องทุกอย่างจบ เกรงว่าทุกอย่างจะวุ่นวายเพราะทางโซเชี่ยลมีการโต้เถียงกันเป็นจำนวนมาก

น.ส.ส้ม กล่าวต่ออีกว่า ส่วนเรื่องของหมอปลาที่บอกว่าจะเข้ามาที่บ้านตนเพื่อพิสูจน์ ต้องขอขอบคุณ ตนอยากฝากผ่านสื่อว่าไม่ต้องให้หมอปลาเข้ามาแล้ว เพราะตนย้ายบ้านมีที่อยู่ใหม่ และไม่อยากให้เกิดความวุ่นวาย ตนจะรอเพียงผลตามหลักของนิติวิทยศาสตร์ที่เข้ามาเก็บหลักฐานไปเท่านั้น ผลจะออกมาแบบไหนก็พร้อมรับไว้ ปล่อยให้เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ต่อไป ซึ่งตนไม่ได้มีความเชื่อว่าเกิดจากลูกๆเพราะลูกๆอยู่กับตนครบทุกคน ที่ไฟกำลังลุกไหม้

ฉัตรมงคล I นนทบุรี

Related posts