จันทบุรี I คนร้ายทำทีเป็นนักบุญไหว้พระก่อนฉกเงินทำบุญ

ภาพจากกล้องวงจรปิดจับภาพเมื่อเวลา 10:42น. ของวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา มีคนร้ายสองคนเป็นชาย ทำทีเข้ามากราบไหว้พระ และสรีระสังขารของท่านพ่อคง บนมณฑปท่านพ่อคง วัดวังสรรพรส ต.บ่อ อ.ขลุง จากนั้นลงมือก่อเหตุหยิบเงินที่ประชาชน ผู้แสวงบุญติดเงินทำบุญไว้ทั้ง 2 พุ่ม พฤติกรรมของคนร้ายหยิบเงินหลายครั้ง โดยไม่เกรงกลัวต่อบาปกรรม ภายหลังก่อเหตุเสร็จก็ไหว้ลา คุณลุงบุญส่ง ผู้ดูแลสถานที่ แล้วก็จากไปเหมือนกับไม่มีอะไรเกิดขึ้น

ต่อมาในวันที่ 7 เมษายน 64 หากผู้ดูแลได้สังเกตุเห็นความผิดปกติว่าเงินที่ประชาชนนำมาทำบุญเหลือน้อยกว่าปกติ จึงได้เรียกถูกควบคุมกล้องวงจรปิดให้มาเปิดภาพย้อนดู จึงได้พบกับพฤติกรรมของคนร้ายที่แฝงตัวเป็นนักบุญเข้ามาก่อเหตุ นำซ้ำไปกว่านั้นยังทักทายและพูดคุยกับตนเองเป็นอย่างดี

จากการตรวจสอบภาพวงจรปิดทั้งหมดก็พบว่าผู้ก่อเหตุเป็นชายสองคนหนึ่งคนขับขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟสีน้ำเงินดำเข้ามาจอดภายในวัดจากนั้นเปิดเบาะรถ แล้วเดินขึ้นมายังบนมณฑปท่านพ่อคง ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ ก่อนเดินขึ้นมณฑป จากนั้นทักทายคุณลุงบุญส่ง ว่าวัดนี้มีคนมาทำบุญเยอะเหรอครับ ก่อนที่กราบไหว้พระและสรีระสังขารของท่านพ่อคง

โดยขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่และกรรมการของวัดอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานจากกล้องวงจรปิดเพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุทั้งสองคน ที่สถานีตำรวจภูธรขลุง

สมเศียร I จันทบุรี

Related posts