หนองคาย I ตรวจยึดยาบ้าจากประเทศเพื่อนบ้านกว่า 588,000 เม็ด 

นายเจริญจิต สืบสาววงศ์ นายอำเภอเมืองหนองคาย,พ.อ.ศิวดล ยาคล้าย รองผู้บังคับการกองบังคับการควบคุมที่ 2 กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี, พ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สภ.เมืองหนองคาย,ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้านและหน่วยงานเกี่ยวข้อง ร่วมกันแถลงข่าวการตรวจยึดยาบ้า จำนวนกว่า 588,000 เม็ด ซึ่งขบวนการค้ายาเสพตืดข้ามชาติพยายามลักลอบนำเข้าจากประเทศเพื่อนบ้าน ได้ที่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง บ้านหาดทรายทอง หมู่ 14 ต.หาดคำ อ.เมืองหนองคาย ภายใต้การอำนวยการของ นายประเสริฐ  ลือชาธนานนท์ ผวจ.หนองคาย,พล.ต.บุญสิน  พาดกลาง ผบ.กกล.สุรศักดิ์มนตรี,นายณัฐวัสส์  วิริยานภาภรณ์ รอง ผวจ.หนองคาย ,พล.ต.ต.กิตติศักดิ์ จำรัสประเสริฐ ผบก.ภ.จว.หนองคาย,นายวรรณพล  ต่อพล ปลัดจังหวัดหนองคาย

การตรวจยึดครั้งนี้ นายเจริญจิต สืบสาววงศ์ นายอำเภอเมืองหนองคาย ได้รับแจ้งจากสายว่าจะมีการลักลอบนำยาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้านเข้ามาในพื้นที่บ้านหาดทรายทอง หมู่ 14 ต.หาดคำ อ.เมืองหนองคาย จากนั้นได้สั่งการให้ชุด ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน(ชรบ.) เฝ้าตรวจอย่างเข้มข้น จากนั้นบูรณาการร่วมกับ ทหารกองบังคับการควบคุมที่ 2 กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี, ตำรวจสภ.เมืองหนองคาย,ฝ่ายปกครอง ออกลาดตระเวนทั้งทางบกและทางน้ำ จนกระทั่งเวลาประมาณ 01.40 น. ของวันที่ 1 ก.ค. 64 พอไปถึงบริเวณพื้นที่ริมฝั่งฝั่งแม่น้ำโขง บ้านหาดทรายทอง หมู่ 14 ต.หาดคำ อ.เมืองหนองคาย พบวัตถุต้องสงสัยวางอยู่ จึงดักซุ่มรอดูไม่พบใครเป็นเจ้าของ เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าตรวจสอบพบภายในบรรจุยาบ้าจำนวน 100 แพ็ค เจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดนำมาทำการตรวจสอบอย่างละเอียดนับได้จำนวนกว่า 588,000 เม็ด

ด้านพันเอกศิวดล ยาคล้าย รองผบก.ควบคุมที่ 2 กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี กล่าวว่า นับตั้งแต่เดือนตุลาคม 63 เป็นต้นมา จ.หนองคายได้ทำการสกัดกั้นยาเสพติดตามแนวชายแดน มีผลงานมากที่สุดในพื้นที่ชายแดนภาคอีสาน โดยทำการตรวจยึดยาบ้าได้กว่า 50 ล้านเม็ด ยาไอซ์กว่า 2,500 ก.ก. และทำการขยายผลจับได้หลายคดี และบรูณาการร่วมในการเฝ้าระวังชายแดน ซึ่งได้รับความร่วมมือจากพี่น้องประชาชนในเป็นอย่างดี โดยเฉพาะชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน(ชรบ.) ในพื้นที่ทำงานกันอย่างเข้มแข็ง

ฤาษีลภ I หนองคาย

Related posts