สมุทรสาคร I อบต.โคกขาม เปิดปฏิบัติการเร่งด่วนช่วยลูกแมว ก่อนเริ่ม Big Cleaning Day

อบต.โคกขาม ได้มีการจัดกิจกรรม “Big Cleaning Day” บูรณาการความร่วมมือเพื่อชุมชนปลอดภัยจาก Covid – 19 ในโครงการควบคุมและป้องกันโรคติดต่อและโรคไม่ติดต่อ ณ ลานจอดรถหน้าบริษัทบิ๊ก คิทเช่น จำกัด ต.โคกขาม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ซึ่งขณะที่ปฏิบัติการคืนพื้นที่สีขาวปลอดโควิด – 19 ให้กับตำบลโคกขามนี้ กำลังจะเริ่มขึ้น จู่ๆ ก็มีคนได้ยินเสียงเจ้าเหมียวร้องหง่าวๆ ออกมาจากในรถดับเพลิงของ อบต.โคกขาม หมายเลขทะเบียน บจ 488 สมุทรสาคร ที่นำมาใช้ในการฉีดน้ำยาล้างถนน

งานนี้จะเริ่มได้อย่างไรตราบใดที่ยังหาตัวเจ้าเหมียวไม่เจอ ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิง จึงต้องช่วยกันค้นหาที่มาของเสียงก่อน ว่ามาจากส่วนใดของรถ แล้วก็ไปจ๊ะเอ๋ว่า เสียงดังออกมาจากบริเวณหัวรถ เมื่อมองลอดช่องเข้าไปก็เห็นเจ้าเหมียวมุดเข้าไปซุกซ่อนตัวอยู่ในช่องว่างตรงหัวรถนั่นเอง วิธีการช่วยมีทางเดียวคือ ยกหัวรถขึ้น เพื่อเปิดให้เห็นช่องว่าง แล้วก็เอามือล้วงเข้าไปจับออกมาได้สำเร็จ… แหม!! กว่าจะเอาตัวออกมาได้ เจ้าเหมียวก็สู้ไม่ถอย พยายามจะตะเกียกตะกายหนี แต่สุดท้ายก็ต้องถูกจับออกมาอยู่ดี

ว่าแต่ว่า..จับแล้วเอาไปไหน ก็ไม่ได้เอาไปไหนไกลเลย จับมาแล้วก็เอามาใส่ไว้ภายในรถตรงเบาะนั่งด้านหลังคนขับและคนนั่งข้าง เพราะเจ้าเหมียวตัวนี้ มันเป็นแมวที่มาอาศัยอยู่ตรงหน่วยดับเพลิงย่อยของ อบต.โคกขาม มีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงฯ ช่วยกันดูแล  โดยคาดว่าที่หนีมาซุกตัวในหัวรถดับเพลิงนั้น ก็เพราะด้วยความซุกซน หรือไม่ก็คงจะอากาศร้อน เลยหาที่เย็นๆ สบายๆ เข้าไปนอนเล่น หรืออาจจะอยากออกมามีส่วนร่วม  “Big Cleaning Day” ด้วยก็เป็นไปได้

 

ชูชาต I สมุทรสาคร

Related posts