อุบลราชธานี I กองทัพไทยระดมกำลังพลเครื่องจักรเข้าช่วยรื้อถอนบ้านไฟไหม้ 3 ครอบครัวไร้ที่อยู่อาศัย

ที่ บ้านนาส่วง หมูที่ 1 ตำบลนาส่วง อำเภอเดชอุดม จังหวัดอุบลราชธานี หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 56 สำนักงานพัฒนาภาค 5 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา ได้จัดกำลังพล จัดชุดบรรเทาสาธารณภัยเคลื่อนที่เร็ว พร้อมเครื่องจักรรถแบคโฮ จำนวน 1 คัน ร่วมกับ เทศบาลตำบลนาส่วง และประชาชนในพื้นที่ เข้าทำการรื้อถอนบ้านเรือน รวมทั้งเก็บซากปรักหักพังช่วยเหลือชาวบ้าน ที่บ้านถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหายทั้งหมด 3 หลัง รวมทั้งทรัพย์สินมีค่า และสิ่งของเครื่องใช้ภายในบ้านถูกเพลิงไหม้ได้รับความเสียหายด้วย ทำให้ราษฎรทั้ง ต้องไร้ที่อยู่อาศัยต้องไปขออาศัยอยู่ตามบ้านญาติเป็นที่อาศัย และหลับนอนชั่วคราวแทน

โดยหลังจากทำการเก็บรื้อเศษซากบ้านที่ถูกไฟไหม้เสียหายแล้วเสร็จ ทางกำลังทหารหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 56 จะร่วมกับชาวบ้าน และเจ้าหน้าที่ อบต.เร่งทำการสร้างบ้านเรือนเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้มีที่พักอาศัยโดยเร็ว เพราะขณะนี้ต้องไปอาศัยบ้านญาติอยู่ชั่วคราวก่อน  บ้านของ นายสำลี สุวรรณ และบ้านนายประสิทธิ์ ตันสุ และ บ้านนายวีระพงษ์ ประเชิญสุข เจ้าของบ้านที่ถูกเพลิงไหม้ จำนวน 3 หลังคาเรือน สาเหตุเกิดจากไฟฟ้ารัดวงจร

ทางหน่วยจึงนำเครื่องจักรกลหนัก เร่งช่วยกันรื้อถอนเกรงว่าโครงสร้างบ้านจะได้รับความเสียหายหนัก และเกิดถล่มลงมาอาจเกิดการสูญเสียเพิ่มเติมได้ และมีประชาชนร่วมบริจาคเงิน และเครื่องอุปโภค บริโภค เครื่องใช้ส่วนตัวมาให้ เจ้าของบ้านทั้ง 3 หลังคาเรือน โดยทางหน่วยงานและประชาชน จะร่วมแรงร่วมใจกันสร้างบ้านพักอาศัยให้อยู่ใหม่ ซึ่งมีคนเริ่มบริจาคช่วยเหลือมาตลอด ทั้งนี้เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้นให้แก่ประชาชน

สุธน I อุบลราชธานี

ข่าวน่าสนใจ