นครสวรรค์ I ไฟไหม้ชั้นล่างอาคารพาณิชย์ ร้านซูซิเมกะ ริมถนนสมบุญ

เกิดเหตุไฟไหม้ บ้านเลขที่ 23/13 -15 หมู่ที่ 10 ตำบลนครสวรรค์ตก อำเภอเมือง​ จังหวัดนครสวรรค์ ซึ่งเป็นอาคารพาณิชย์ 3 คูหา เป็นร้านซูชิเมกะนครสวรรค์ ตั้งอยู่ในย่านเศรษฐกิจบริเวณริมอุทยานสวรรค์ ใกล้กับห้าง The Walk

ทางเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครนครสวรรค์ได้เร่งลงพื้นที่ถึงจุดเกิดเหตุว่าเป็นอาคารพาณิชย์ 4 ชั้น​ 3 คูหา โดยเพลิงลุกไหม้บริเวณชั้นล่างสุดของอาคาร เจ้าหน้าที่ต้องเร่งใช้น้ำดับเพลิงฉีด ส่งผลให้เพลิงค่อยๆสงบลง ใช้เวลาฉีดประมาณ 20 นาที เพลิงจึงสงบพร้อมให้การช่วยเหลือคนที่ติดอยู่บนอังคารจำนวน 4 คนออกมาได้อย่างปลอดภัย

ตรวจสอบเบื้องต้นยังไม่ได้รับรายงาน ผู้ได้รับบาดเจ็บหรือผู้ติดค้าง ขนาดที่เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง กำลังเร่งเข้าตรวจสอบอย่างละเอียดด้านในพร้อมทั้งสอบสวนเพื่อหาสาเหตุ การเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้

ด้านนายธวัชชัย ลุนสิน อายุ 44 ปี พนักงานเล่าให้ทีมข่าวฟังว่า ตนได้นอนอยู่ในชั้น 4 ของตัวอาคารไฟดับรู้สึกตัวว่าร้อนจึงลุกออกมาดูเห็นกลุ่มควันไฟ จึงรีบเปิดประตูด้านหน้าระเบียง และเห็นรถดับเพลิงเต็ม ด้านหน้าร้านข้างล่างถึงรีบโยนกุญแจให้เจ้าหน้าที่เปิดเข้าไปดับไฟต้นเพลิงชั้นล่างเพลิงจึงสงบ

ด้านเจ้าหน้าที่สถานีตำรวจเมืองนครสวรรค์ ได้ลงพื้นที่อำนวยความสะดวกด้านจราจร พร้อมกับ พ.ต.ต.ณฐปกร กิจสุวรรณ ร้อยเวรสอบสวน ส่วนเรื่องสาเหตุการเกิดเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้ต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานลงพื้นที่ตรวจสอบรายละเอียดอีกครั้ง

ข่าวน่าสนใจ