พิษณุโลก I วันแรกของ 7 วันอันตราย ปริมาณรถขาขึ้น ภาคเหนือ เริ่มหนาแน่นมากขึ้นแล้ว แต่ยังคงเคลื่อนที่ไปได้ด้วยความเร็ว ไม่มาก

บรรยากาศการเดินทางบนถนนพหลโยธินขาขึ้น หรือ ถนนทางหลวงหมายเลข 117 ช่วงนครสวรรค์-พิจิตร-พิษณุโลก วันนี้เริ่มมีปริมาณรถเพิ่มมากขึ้น เพราะเป็นวันแรกของ 7 วันอันตราย รถทุกชนิดที่ขับเพื่อกลับไปยังภูมิลำเนาทางภาคเหนือ ก็ต้องใช้เส้นทางนี้ ก็ยังไม่ถึงกับขนาดติดขัด จะมีก็เป็นแค่ช่วงแยกไฟแดงใหญ่ ๆ ระดับอำเภอ หรือ ระดับจังหวัดเท่านั้น รถเล็ก รถยนต์ส่วนตัว รถใหญ่ รถบรรทุก หรือรถทัวร์  ก็ยังคงสามารถเคลื่อนผ่านไปได้ตามปกติ แต่ก็ใช้ความเร็วได้ไม่มาก เหมือนปกติ โดยเฉพาะบริเวณสี่แยกหนองอ้อ ตำบลท่าโพธิ์ อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก ซึ่งเป็นสี่แยกหลัก ที่ประชาชนมักจะจะเลี้ยวขวาไปทางถนนเลี่ยงเมืองพิษณุโลก ขึ้นไปสู่แยกอินโดจีน ไปยัง จ.อุตรดิตถ์ และพื้นที่ภาคเหนือต่อไปได้อย่างสะดวก

จากการคาดการณ์ปริมาณรถในค่ำคืนนี้ ก็น่าจะมีปริมาณมากกว่านี้ แน่นอน แต่ก็ยังมีประชาชน ได้หันไปใช้เส้นทางขึ้นภาคเหนือ ได้อีกทางหนึ่ง ก็คือ จากแยก อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ – กำแพงเพชร – ตาก – ลำปาง – เชียงใหม่ มากขึ้น   เพราะว่าผิวการจราจรจะดีกว่าทาง นครสวรรค์ – พิจิตร – พิษณุโลก – อุตรดิตถ์ แต่จะไกลกว่า

ข่าวน่าสนใจ