นนทบุรี I ตร.สภ. ไทรน้อยค้นรถกระบะนายนุก่อเหตุยิงภรรยาทะลุปอดพบยาบ้า 40 เม็ด

จากกรณีดร.ชัยเมศร์ ชัยพัชรกุลพงษ์ หรือดร.แก้ว ประธานคณะกรรมการตรวจสอบและติดตามบริหารงานตำรวจ (กต.ตร.) จังหวัดนนทบุรี ได้รับการประสานขอความช่วยเหลือจากนางสุนิษา ลาสะมอ อายุ 57 ปี หลังจากลูกสาวน.ส.ธีรดา ผู้ดี หรือน้องวิน อายุ 33 ปี ได้ถูกนายอนุชา ศรีจำปาทอง หรือนายนุ อายุ 33 ปี สามีใช้อาวุธปืนพกสั้นไม่ทราบชนิดกระสุนปืนเฉี่ยวศีรษะ ก่อนไปถูกกลางหลังฝังทะลุอยู่ในปอด ได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังตามง้อไม่สำเร็จ จากนั้นหลังก่อเหตุขับขี่รถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีดำ หมายเลขทะเบียน 2 ฒฉ 1787 กทม. หลบหนีไป แจ้งความไว้ที่สภ.ไทรน้อย  เหตุเกิดเมื่อวันที่ 7 เม.ย.67 ที่ผ่านมา

ล่าสุด พ.ต.อ.สมพล วงศ์ศรีสุนทร รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรี  พ.ต.อ.คมกฤษณ์ คำบุศย์ ผกก.สส.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.ท.ศุภชัย ศรีศักดิ์ รอง ผกก.สส.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.ท.อาจณรงค์ วงษ์ภาพ รองผกก.สส.สภ.ไทรน้อย พ.ต.ท.เรวัต สุริยะ สว.สส. สภ.ไทรน้อย ได้จับกุมตัวนายอนุชา ศรีจำปาทอง หรือนายนุ อายุ 33 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี เลขที่จ.345/2567 ลงวันที่ 7 เม.ย.67 โดยกล่าวหาว่ากระทำความผิดฐาน

1.พยายามฆ่าผู้อื่น มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปีน ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตและพาอาวุธปีนไปในเมือง ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควรและ ยิงปืนซึ่งใช้ดินปืนระเบิดโดยใช่เหตุ ในเมือง หมู่บ้านหรือที่ชุมนุมชน

2.มีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

3.มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย

พร้อมของกลาง คือ รถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีดำ หมายเลขทะเบียน 2 ฒฉ 1787 กทม. จับกุมได้บริเวณ

สืบเนื่องจากวันนี้เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาทางด้าน พ.ต.อ.คมกฤษณ์ คำบุศย์ ผกก.สส.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.ท.ศุภชัย ศรีศักดิ์ รอง ผกก.สส.ภ.จว.นนทบุรี และตำรวจชุดสืบสวนจังหวัดนนทบุรี ได้ร่วมกันสืบสวน และวางแผนติดตามตัวคนร้ายตั้งแต่วันก่อเหตุ มีการขับรถไล่ติดตามเมื่อ 2-3 วันที่แล้ว แต่ขับไล่ไม่ทันเนื่องจากรถของผู้ต้องหาเป็นรถแต่งมีความเร็ว รวมถึงมีความชำนาญในการขับรถในพื้นที่

จนกระทั่งวันนี้เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาทางตำรวจชุดสืบสวนจังหวัดนนทบุรีได้ทำการสืบสวนจนพบตัวนายอนุชา หรือนายนุ ผู้ต้องหา ได้จอดรถยี่ห้ออีซูซุ สีดำ หมายเลขทะเบียน 2 ฒฉ 1787 กทม. จอดอยู่ แถวคลองลำโพ ต.ลำโพ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ทางตำรวจจึงได้ขับรถพุ่งชนไปที่รถกระบะของผู้ต้องหา ทำให้ผู้ต้องหาไม่สามารถบังคับพวงมาลัยรถของตัวเองได้พอถึงบริเวณจุดกลับรถใต้สะพานคลองลำโพ ทำให้ผู้ต้องหาเสียหลักขับรถชนแท่งปูนใต้สะพานข้ามคลอง แล้วกระโดดหนีลงน้ำ ก่อนชูมือมอบตัวกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนจังหวัดนนทบุรี

จึงทำการควบคุมตัวผู้ต้องหานำส่งพนักงานสอบสวนสภ.ไทรน้อย พร้อมทั้งประสานนักประดาน้ำงมหาปืนบริเวณภายในคลองขุนศรี ต.คลองขวาง อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี ห่างจากจุดกับกุมตัวประมาณ 4.1 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีพบอาวุธปืนไทยประดิษฐ์จำนวน1กระบอกจึงได้เก็บเป็นหลักฐาน

เบื้องต้นนายอนุชา หรือนายนุ ให้การรับสารภาพว่ากล่าวว่า ตนยอมมอบตัว ยอมรับทุกอย่างแล้ว ตอนนี้ตนพูดอะไรไปก็ไม่มีใครฟัง ถ้าเป็นตำรวจสืบจังหวัดตนไม่ได้จะหนี แต่ตำรวจไทรน้อยจะเล่นตนหลายเรื่อง ตนกลัวเลยไม่ยอมมอบตัว ตนทิ้งปืนไปตั้งแต่วันที่เกิดเหตุแล้วแถวสะพานขุนศรี เพราะมันลั่นใส่ตน เป็นปืนไทยประดิษฐ์ ตั้งใจจะมอบตัวตั้งแต่วันแรกแล้ว บอกแม่และครอบครัวติดต่อให้

เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ไทรน้อย ได้ตรวจค้นรถยี่ห้ออีซูซุ สีดำ หมายเลขทะเบียน 2 ฒฉ 1787 กทม. ของนายอนุชา หรือนายนุผู้ต้องหา พบกระเป๋าสตางค์สีชมพูซุกซ่อนอยู่ด้านเบาะหลังคนขับภายในกระเป๋าพบยาบ้าจำนวน 40 เม็ด นายนุปฏิเสธว่ายาดังกล่าวไม่ได้เป็นของตนเอง ยังพบ แผ่นป้ายทะเบียนจำนวน 3 แผ่นอยู่ระหว่างตรวจสอบ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัวนายนุส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ฉัตรมงคล I นนทบุรี

ข่าวน่าสนใจ