พิษณุโลก I พิพิธภัณฑ์มิตร ชัยบัญชา พิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมของเก่าของพระเอกตลอดกาล หนึ่งแลนด์มาร์กสำคัญ

ที่ พิพิธภัณฑ์มิตร ชัยบัญชา เลขที่ 37/4 ม 4 หลังวัดธรรมจักร ซอยขุนทิพย์ ตำบลอรัญญิก อำเภอเมืองพิษณุโลก  นาย ปริภัณฑ์ วัชรานนท์ หรือ พี่ โต๊ะ พันธมิตร นักพากย์ทีมพันธมิตร เจ้าของเสียง โจวซิงฉือ โจวเหวินฟะ,เจ็ต ลี และ เฉินหลง รวมทั้ง เจ้าชายสิทธัตถะ ในซีรีย์ พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก ได้เดินทางมาร่วมกิจกรรมติดโปสเตอร์หนัง ที่มิตร ชัยบัญชา เป็นผู้แสดง ไว้ที่จอฉายภาพยนตร์จำลอง ที่ทางพิพิธภัณฑ์จัดทำขึ้น

พร้อมมอบโปสเตอร์หนังอีกจำนวนหนึ่งไว้ที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ เพื่อมอบให้แก่ผู้ที่ชื่นชอบในผลงานของมิตร ชัยบัญชา และได้จุดธูปไหว้อัฐิของพระเอกตลอดกาล มิตร ชัยบัญชา นอกจากนี้ ทางพิพิธภัณฑ์ยังได้จัดทำโปสเตอร์หนังอีกจำนวนกว่า 200 เรื่อง เพื่อให้ผู้เข้าชม นำไปติดไว้ที่จอฉายภาพยนต์ไว้เป็นความทรงจำไว้ที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้

สำหรับพิพิธภัณฑ์มิตร ชัยบัญชา ตั้งอยู่ภายในซอยขุนทิพย์ ต.อรัญญิก อ.เมืองพิษณุโลก ด้านหลังวัดธรรมจักร  จัดตั้งโดย นายบัญชา วาจาสุวรรณ ผู้ที่ชื่นชอบพระเอกมิตร ชัยบัญชา นำของสะสม / ของเก่าหลากหลาย มาจัดแสดงไว้ในบ้านของตนเอง ภายในได้จัดแสดง ประวัติ โปสเตอร์ภาพยนตร์ และเครื่องฉายภาพยนตร์ในสมัยเก่า ส่วนบริเวณโรงรถยังจัดแสดงเป็นบรรยากาศของร้านค้า และจะมีการฉายหนังกลางแปลงทุก ๆ วันเสาร์-อาทิตย์ กลางเดือนของทุกเดือนด้วย

พี่โต๊ะ ปริภัณฑ์ วัชรานนท์ กล่าวเชิญชวนนักท่องเที่ยว และผู้ชื่นชอบเรื่องราวเก่า ๆ ว่า หากใครมาเที่ยวที่นี่สักครั้ง ก็จะได้รู้ว่า มิตรชัย บัญชา นั้นยิ่งใหญ่ขนาดไหน เพราะที่นี่มีครบ รวมทั้งสามารถปิดโป๊สเตอร์ลงบนจอหนังเป็นที่ระลึกได้ด้วย

ข่าวน่าสนใจ