ต่อยทะลุรอบ 3

พีรภัทธ์ เยียะสูงเนิน ยังคงทำผลงานดีตอเนื่องด้วยการเอาชนะ ฮัลเลท ทาวิริมาธี นักชกจากหมู่เกาะคุ๊ก โดยการแข่งขันของคู่นี้พีระพัฒน์อาศัยความคล่องตัวที่เหนือกว่าเอาชนะคะแนนไปได้ 4-0 ผ่านเข้ารอบ 3 ต่อไป ในศึกกำปั้นคัดเลือกโอลิมปิก เลค 2 ที่อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก

การแข่งขันมวยสากลคัดเลือกโอลิมปิก เลค2 “โร้ด ทู ปารีส” ที่อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก เมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม ซึ่งเป็นวันที่สามของการแข่งขันโดยสนามนี้มี 51โควตาให้นักมวยทั่วโลกได้ช่วงชิงกัน ในวันนี้มีนักชกไทยขึ้นชกเพียงรายเดียวในรุ่น 71กก.ชาย รอบ2 พีรพัทธ์ เยียะสูงเนิน พบกับ ฮัลเลท ทาวิริมาธี จากหมู่เกาะคุ๊ก
โดยเกมคู่นี้ ยกแรก พีรภัทธ์ มีหมัดซ้ายนำตามด้วยขวาชกด้วยความระมัดระวังเนื่องจากคู่ชกสูงยาวกว่า ทั้งคู่ชิงจังหวะออกหมัดสู้กัน พีรภัทธ์พยายามเน้นลำตัวแต่ยังไม่เข้าเป้า รูปเกมยังสูสี มีแลกหมัดชุดในช่วงปลายยก พีรภัทธ์ชนะ 5-0
ยก 2 ฮัลเลทต้องบุกมากขึ้นกว่าเดิม ขณะที่พีรภัทธ์ยังชกวงนอกรอจังหวะ 2 ซ้ายนำและขวาตามเข้าลำตัวทำได้ดี ฮัลเลทพยายามวนออก กรรมการตัดคะแนนพีรภัทธ์เนื่องจากต่อยท้ายทอยของคู่ชก พีรภัทธ์ต้องเปิดเกมบุกมากขึ้น หมัดขวาเข้าเป้า ตามด้วยหมัด 1 2 เข้าลำตัว หมดยกนี้ พีรภัทธ์ยังชนะ 4-1


ยกสุดท้าย เกมยังสนุก พีรภัทธ์ระวังตัวมากขึ้นต่อยลำตัวแล้ววนออก ฮัลเลทต้องเดินเข้าแลกแต่โดนกอดเอาไว้ พีรภัทธ์ออกลีลาไม่ปะทะใช้สายตา โยกหลอก มีหมัด 1- 2ทำแล้ววนออกคุมเกมอย่างเดียว ครบยก พีรภัทธ์ชนะคะแนน 4-0 (กรรมการ 4 คนให้พีรภัทธ์ชนะ อีกคนให้เสมอ) ผ่านเข้ารอบ 3 ไปเจอกับ นูราดิน รัสทูมเบค อูลู นักชกคีร์กิสถานในวันที่ 28 พฤษภาคม ในรอบค่ำ


หลังการชก พีรภัทร์ ได้เผยว่า วันนี้เกร็งไปหน่อย ยิ่งยก 2 โดนตัดคะแนนทำให้ต้องมาเล่นเกม จึงรอบต่อไปเจอกับคีร์กีสถานซึ่งก็เคยเห็นเข้ามาแล้วซึ่งก็จะต้องชกให้มากขึ้นกว่าเดิมถึงจะเอาชนะได้


ส่วนรต.สุฤทธิ์ ยิ่งกำแหง หัวหน้าโค้ชมวยชาย เผยว่า พีรภัทธ์ยังชกไม่ประทับใจเท่าไหร่ซึ่งจะต้องกลับไปปรับปรุงแก้ไขอีก โดยเฉพาะรอบต่อไปมีการบ้านจะต้องทำอีกมาก

วันพรุ่งนี้ลุ้น วีระพล ,ใบสน ออกศึก
สำหรับโปรแกรมการแข่งขันในวันจันทร์ที่ 27 พฤษภาคม มี2นักชกไทยขึ้นชกในรอบค่ำ เริ่มการแข่งขันเวลา18.30น. โดยในรุ่น 80กก.ชาย รอบ2 วีระพล จงจอหอ นักชกไทยวัย23ปี เหรียญทองแดง เวิล์ดแชมเปี้ยนชิพ 2011ที่เซอร์เบีย พบกับ ร็อบบี้ กอนซาเลซ นักชกวัย 28ปี ชาวสหรัฐอเมริกา ดีกรีแชมป์เวิล์ดแชมเปี้ยนชิพ 2021 ที่เซอร์เบีย เวลาประมาณ 20.30น.
รุ่น 75กก.หญิง รอบแรก “ครีม”ใบสน มณีก้อน วัย22ปี เหรียญเงินชิงแชมป์เอเชีย ที่จอร์แดน พบกับ กาเบรียล สโตนคูเต้ วัย23ปีจาก ลิทัวเนีย แชมป์เวิล์ดแชมเปี้ยนชิพ 2022ที่ตุรกี และ แชมป์ยุโรป 2022ที่มอนเตเนโกร เวลาประมาณ 19.00น.

ข่าวน่าสนใจ