ชมรมสายใยไทย แทนคุณแผ่นดิน”จัดพิธีบวงสรวงบูชาฤกษ์รางวัล  พญาสุวรรณนาคราช” อวอร์ด “สุดยิ่งใหญ่

ชมรมสายใยไทย แทนคุณแผ่นดิน จัดพิธีบวงสรวงบูชาฤกษ์รางวัล รางวัล “พญาสุวรรณนาคราช” อวอร์ด ประจำปี 2567 เพื่อความเป็นสิริมงคล ในการนี้ ผอ.ฟ้า พรทิพา สุพัฒนุกูล ผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์ฟ้าให้ทีวี เป็นประธานในพิธี โดยพิธีเริ่มต้น เวลา 09.19 น. โหราพราหมณ์ อาจารย์เจมส์ นาคาเทวัน ประกอบพิธีบวงสรวงบูชาฤกษ์ถวายเครื่องสักการะบูชาเทพเทวา รุกขเทวดา และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ มาสถิตอารักษ์ “พญาสุวรรณนาคราช” ผอ.ฟ้า พรทิพา ประธานในพิธี จุดธูปเทียนบูชา นำฤกษ์ เครื่องบวงสรวง พญาสุวรรณนาคราช คณะกรรมการกิตติมศักดิ์ จุดเทียนมงคลนพเคราะห์ และจุดเทียนจตุรทิศ จากนั้น นายสหรัตน์ และคุณกานญาภา นพรัตน์ ประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ ชมรมสายใยไทย แทนคุณแผ่นดิน จุดธูปบูชาเครื่องไหว้ของสัการะ  คณะกรรมการกิตติมศักดิ์ โปรยข้าวตอกดอกไม้ เสร็จแล้ว มีพิธีรำถวาย ชุดที่ 1 พญาสุวรรณนาคราช และชุดที่ 2 โดยโรงเรียนคณะราษฎร์บำรุงปทุมธานี จากนั้นได้ถวายรางวัล พญาสุวรรณนาคราช อวอร์ด แด่คณะสงฆ์จำนวน 5 รูป  และผอ.ฟ้า พรทิพา ประธานในพิธีได้มอบใบประกาศเกียรติบัตร ให้กับคณะกรรมการกิตติมศักดิ์

ทั้งนี้ผู้เข้าร่วมพิธีประกอบไปด้วย อาจารย์เดียร์ มหายันต์พยากรณ์ ,คุณสุภาวี พรวนพรม (หมอเบ้นท์ จ.ราชบุรี), คุณณิชชา วงศ์วชิรญา , คุณสุระ แสนคำ(เขาทราย แกแลคซี), คุณเนตรชนก นุ่น ดำดง คุณ ณัฐกฤตา ใจห้าว,  คุณกุญช์วิสิฏฐ์ โชคศิรวิรุฬ , คุณฐาปนีย์ ศรีรัตนสกุลกวี, คุณธนัทเมศร์ ธีระธนินเวทย์ , อาจารย์ธีร์ มงคลสิทธิราช สมาคมอนุรักษ์มรดกทางวัฒนธรรมแห่งประเทศไทย

และแขกผู้มีเกียรติ เป็นจำนวนมาก มีร้านดังๆมาจัดทำโรงทานบริการผู้มีจิตศรัทธาที่มาร่วมงานในพิธีด้วยให้ได้ทานอาหารอร่อยๆกันด้วย เช่น คุณแอมป์& เฮียนุ ร้านขนมปังเวอร์ , คุณจูน ข้าวเกรียบเห็ดหอมhayday ,คุณอ้อม หอยทอด พอเพียง 25 บาท

ผอ.ฟ้า พรทิพา สุพัฒนุกูล ประธานกิตติคุณชมรมสายใยไทย แทนคุณแผ่นดินและประธานในพิธี ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนที่ไม่รอทำข่าวว่า วันนี้รู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก และขอบคุณผู้มาร่วมงาน ตัวเองพร้อมที่จะส่งเสริมคนดีให้มีที่ยืนในสังคม และเป็นแบบอย่างที่ดี อยากให้คนทำความดีได้มีพื้นที่ในสื่อต่างๆ ทุกคนสามารถทำความดีได้ ไม่ว่าจะอยู่ในสถานะไหนก็ตาม และที่สำคัญความดีก็ต้องหมั่นทำ ถ้าเราไม่ทิ้งความดี ความดีก็จะไม่ทิ้งเรา เวลาที่เราคัดเลือก ผอ.ฟ้า บอกเสมอว่า สามารถคัดบุคคลทั่วไปก็ได้ ที่ขยัน ซื่อสัตย์ และทำคุณงามความดีต่อประเทศชาติ ไม่คดโกง สิ่งที่เราจะเดินตามรอยพ่อหลวง ร.9 พ่อหลวงเป็นแบบอย่างที่ดี ซึ่งท่านทรงงาน หนักมากเราทุกคนทราบกันดี

ซึ่งเราทุกคนก็สามารถเอาแบบอย่างได้ ผู้ปิดทองหลังพระ พระองค์นั้นจะสวยงามได้อย่างไรถ้าทุกคนมั่วแต่ปิดทองด้านหน้า เพราะฉะนั้นพระจะงดงามได้ก็ต้องปิดทองด้านหลังด้วย และที่สำคัญ ผอ.ได้เข้ามามีส่วนร่วมในการคัดเลือกบุคคลที่ได้รับรางวัล จริงๆแล้ว รางวัลที่จะมอบนี้เป็นรางวัลครบรอบ 20 ปี ของชมรมสายใยไทย แทนคุณแผ่นดิน เป็นรางวัลที่ไฝ่ฝันของทุกๆคน ซึ่ง ผอ.มองว่า เป็นรางวัลที่ทรงเกียรติ และวันนี้มาบวงสรวงในสถานที่ๆศักดิสิทธิ์ ทุกคนที่อยู่ในที่นี่ขอให้เราคิดดีทำดี พูดดี ขยันหมั่นเพียร มีเงินก็แบ่งปัน ช่วยเหลือสังคม เข้าวัดเข้าวาทำบุญ แล้วเราจะมีแต่ความเจริญ ยิ่งขึ้นๆไป ผอ.ฟ้า กล่าว ก่อนที่จะบันทึกภาพรวมกัน

สำหรับพิธีบวงสรวงบูชาฤกษ์รางวัล “พญาสุวรรณนาคราช” อวอร์ด นี้ จัดขึ้นเพื่อความเป็นสิริมงคล  โดยงานประกาศผลรางวัลพญาสุวรรณนาคราช อวอร์ด จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 1 กันยายน 2567 ณ กรมประชาสัมพันธ์ ถนนพระราม 6 ซอยอารีย์สัมพันธ์ เขตพญาไท กรุงเทพฯ

ฉัตรมงคล I นนทบุรี

ข่าวน่าสนใจ