เสาร์. ก.ค. 13th, 2024

เลือกนายกฯยิงปืนวุ่นแน่ ตัดอีก 4 เหรัญญิกไม่รอด

By admin1 มิ.ย.20,2024

เลือกตั้งนายกสมาคมกีฬายิงปืนส่อแวววุ่น รักษาการณ์ถือวิสาสะตัดสิทธิ์สโมสรสมาชิกเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 10 พร้อมทั้งดีดกรรมการบริหารออกอย่างไร้เหตุผลอีก 4 คน หวังเป็นการตัดเสี้ยนหนามในการเลือกตั้งครั้งใหม่ที่กำหนดขึ้นมาเองในวันที่ 29 มิถุนายน “ครูถัง” ยื่นหนังสือถึงผู้ว่า กกท. ขอความถูกต้อง ย้ำหากไม่ได้รับความเป็นธรรม อาจจะต้องพึ่งอำนาจศาล
ความคืบหน้าเกี่ยวกับปัญหาสมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย หลังจากที่มีการประชุมใหญ่เลือกตั้งนายกสมาคมฯ เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2567 โดยสโมสรสมาชิกต่างเทคะแนนให้กับ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง เป็นนายกสมาคมคนใหม่ แต่ต่อมา นายสกล วรรณพงษ์ นายกสมาคมฯคนเก่าที่หมดวาระบริหารงาน ได้ยื่นหนังสือคัดค้านการกีฬาแห่งประเทศไทย ทำให้มีคำสั่งออกมาว่า การเลือกตั้งเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ เป็นโมฆะ และให้จัดเลือกตั้งครั้งใหม่อย่างเร็วที่สุด
ล่าสุดเมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2567 นายสกล วรรณพงษ์ รักษาการนายกสมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย ได้จัดประชุมประจำเดือน โดยมีกรรมการบริหารเข้าร่วมประชุมจำนวน 6 คน (จากทั้งสิ้น 14 คน) ซึ่งไม่ครบองค์ประชุมและไม่สามารถดำเนินการใด ๆ ได้ทั้งสิ้นเนื่องจากเป็นเสียงข้างน้อย (ไม่เกิน 7 คน) แต่ รักษาการ นายกสมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย ยังคงประชุมต่อทั้งที่รู้ดีว่าผลสรุปของการประชุมไม่สมบูรณ์ อีกทั้งยังได้ถือวิสาสะตัดสโมสรฐานทัพเรือสงขลา ออกจากสโมสรสมาชิกสามัญ ทั้งที่ไม่มีเหตุอันควรที่จะต้องตัดเพราะไม่ได้ทำผิดระเบียบใด ๆ ทั้งสิ้น ทำให้ตอนนี้สโมสรสมาชิกสามัญที่มีสิทธิ์เลือกตั้งถูกตัดสิทธิ์ไปแล้ว 10 สโมสร อย่างไร้เหตุผล นอกจากนี้ (รักษาการ) ยังได้ตัดคณะกรรมการบริหารสมาคมฯ ออกอีก 4 คน ประกอบด้วย พล.ร.ท.วศิน บุญเนือง (อุปนายก) , ผศ.ทศพร เหรียญเจริญ (อุปนายก), นายธนพล พวงทอง (เหรัญญิก) และ น.ส.รัมภา เรืองปัญญาวุฒิ (นายทะเบียน) ซึ่งทั้ง 4 คน ไม่ได้กระทำผิดข้อบังคับใด ๆ เช่นเดียวกัน เพียงแต่เป็นที่ทราบกันดีว่า ทั้ง 4 คนที่ถูกตัด อยู่ฝั่งตรงข้ามกับ รักษาการนายกสมาคมฯ ที่ได้ลงสมัครเป็นแคนดิเดทนายกสมาคมกีฬายิงปืนด้วย เป็นการตัดคู่แข่งอย่างจงใจ นอกจากนี้ ยังได้กำหนดวันเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬายิงปืนขึ้นมาเองอีกครั้ง โดยกำหนด ในวันที่ 29 มิถุนายน 2567 ที่สโมสรทหารอากาศ ทั้งที่ยังไม่ได้ผ่านมติของคณะกรรมการบริหาร
เกี่ยวกับเรื่องนี้ “ครูถัง” ผศ.ทศพร เหรียญเจริญ อุปนายกสมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย ได้ทำหนังสือคัดค้านการเลือกตั้งวันที่ 29 มิถุนายน เนื่องจากผิดข้อบังคับของสมาคมฯ เพราะใช้เสียงข้างน้อยเพื่อจัดตั้งกรรมการเลือกตั้ง ซึ่งหนังสือได้ยื่นต่อ ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย เพื่อขอความถูกต้อง โดยเฉพาะต้องการให้ตรวจสอบการดำเนินงานของรักษาการนายกสมาคมกีฬายิงปืน ที่ออกคำสั่งโดยพละการและขัดต่อระเบียบของสมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย เริ่ม ตั้งแต่ ตัดสิทธิ์สโมสรฐานทัพเรือสงขลา รวมถึงการตัดคณะกรรมการบริหารออกอีก 4 คน โดยไม่มีเหตุผล ซึ่งผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย หลังจากที่รับหนังสือแล้ว ได้รับปากว่าจะเร่งทำการตรวจสอบ เพราะ การกีฬาแห่งประเทศไทย ก็ต้องกระทำการอย่างถูกต้องเช่นเดียวกัน
อย่างไรก็ตาม ผศ.ทศพร เหรียญเจริญ กล่าวว่า การกีฬาแห่งประเทศไทย องค์กรใหญ่ที่ดูแลสมาคมกีฬา (แห่งประเทศไทย) ช่วยแก้ปัญหาที่ไม่ถูกต้องของสมาคมกีฬายิงปืนให้ลุล่วงด้วยดี แต่หากไม่สามารถช่วยได้ สุดท้ายก็ต้องไปขอความเมตตาจากศาลสถิตยุติธรรมเป็นผู้พิจารณา ต่อไป

Related Post