เสาร์. ก.ค. 13th, 2024

นนทบุรี I ตำรวจรู้ตัวแล้วหนุ่มฮาเล่ย์กร่างหัวร้อนถีบกระจกรถขู่ไม่หยุดจะยิง

By admin1 ก.ค.7,2024

จากกรณีผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก น.ส.บี (นามสมมุติ) อายุ 31 ปี ว่าเมื่อวันที่ 1 ก.ค. 67 เวลา 20.20 น. ได้ขับรถยนต์ยี่ห้อหนึ่ง และถูกรถจยย. ลักษณะคล้ายรถฮาเล่ย์ ไม่เปิดไฟเลี้ยว และไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ขับปาดหน้าแซงรถยนต์ และถีบกระจกฝั่งซ้าย พร้อมพูดข่มขู่ว่า “จะกินลูกปืนไหม ถ้าไม่หยุดกูจะยิง“ เหตุเกิดบริเวณใกล้ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี หลังจากเกิดเหตุผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.บางบัวทอง

ภาพจากกล้องวงจรปิดจับภาพวันที่ 1 ก.ค. 67 เวลาประมาณ 20.00 น. จับภาพขณะผู้เสียหายทั้ง 2 คน ขับรถเลยแยกไฟแดงมา ก่อนจะมีรถจยย.ขับขี่ตามหลังมาแล้วปาดแซงซ้ายมา และพยายามเร่งเครื่องให้ทันรถยนต์ ใช้มือกวักเรียกให้ลดกระจกลง พูดด่าทอตามในคลิปในรถ ทั้ง 2 ฝั่งได้เถียงกันสักพัก ก่อนที่รถจยย.คันดังกล่าว จะแซงหน้าออกไปและหายจากคลิปไป

จากการสอบถาม น.ส.บี (นามสมมุติ) เล่าว่า วันเกิดเหตุตัวเองกับแฟนหนุ่มออกมากินข้าวบริเวณร้านข้าวต้มแห่งหนึ่ง (ร้านนายฮ้อปูดอง) หลังจากกินเสร็จขากลับบ้าน แฟนตนขับรถเลี้ยวออกมาจากร้านตามปกติ จังหวะที่ขับออกมาก็ชิดขวาและขับมาตามทาง จู่ๆ มีรถจยย.ลักษณะคล้ายฮาเล่ย์ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ขับประกบรถเก๋งมา มาเบิ้ลรถใส่ก่อนจะท้าทายและข่มขู่ ระหว่างนั้นแฟนก็ได้เปิดกระจก แล้วบอกว่า ”ก็ไม่เปิดไฟอะ มองไม่เห็น“ แต่ก็ยังถูกขับตามและเบิ้ลรถใส่อยู่แบบนั้น

ซึ่งเขามีการขี่รถจยย.แซง ขับปาด และประกบรถตนเองมาตลอดทาง ซึ่งลักษณะของเขากร่างมากๆ ส่วนสาเหตุเขาพูดว่ารถตนไปขับปาดหน้าเขา ซึ่งก่อนที่แฟนตนจะขับรถออกมาก็ไม่เห็นรถเขามาก่อน เขาจะเอาแต่หาเรื่องและบอกให้แฟนตนจอดรถ และขู่อยู่ตลอดทางว่าจะยิง ซึ่งดูจากลักษณะเขาแล้วดูไม่ใช่คนเมา เพราะรถตนไม่มีการบีบแตรใส่เขา หรือเร่งเครื่องใส่ ตอนที่อยู่ในรถตนรู้สึกกลัวมาก เพราะเขาบอกว่าจะยิง

ตนได้แต่พยายามห้ามแฟนอยู่ตลอดเวลาว่าอย่าไปเถียงหรือไปมีเรื่องกับเขา เพราะในรถตนไม่ได้มีอาวุธหรือของป้องกันตัว ถ้าวันนั้นแฟนจอดรถลงไปปะทะคารมณ์กับเขาตนคาดว่าอาจจะมีเรื่องบานปลายที่หนักกว่านี้ เพราะดูแล้วเขาไม่น่ากลัวเรื่องกฏหมาย ตนจึงอยากให้ตำรวจช่วยตามเรื่อง เพราะคนอื่นอาจจะโดนแบบตนอีก ป้ายทะเบียนรถเขาก็ไม่ติด

ที่ตนออกสื่อไปเพราะอยากเตือนภัยสังคม และเห็นว่าด้านหลังเสื้อของเขาคาดว่าน่าจะเป็นชื่อแก๊ง แก๊งคนขับรถคลาสสิคหรือฮาเล่ย์ จึงอยากให้ตำรวจช่วยตาม แต่ตนไม่คาดหวังว่าจะจับได้หรือไม่ แต่ก็อยากให้เขาถูกจับมากกว่าเพราะเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัย ซึ่งตนไม่ได้ว่าเหมารวมเกี่ยวกับแก๊งคนขับฮาเล่ย์ เพราะคนดีๆก็มีอยู่เยอะ แต่ที่ตนมาเจอกับคู่กรณีคนนี้ เขาจะทำให้ชื่อเสียงของแก๊งค์เสื่อมเสียเพราะเขาคนเดียว

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บริเวณจุดเกิดเหตุ หน้าร้านอาหาร “ฮ้อปูดอง” ต.ละหาร อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี จุดเกิดเหตุที่หนุ่มขี่ฮาเล่กร่าง ใส่คู่กรณี โดยชาวบ้าน ในละแวกดังกล่าว ไม่สะดวกให้บันทึกภาพเพราะกลัวอิทธิพลแก๊งฮาเล่ ต่างเปิดเผยเป็นเสียงเดียวกันว่า คนขี่รายนี้ น่าจะมีบ้านอยู่ย่าน ใกล้จุดเกิดเหตุ ทุกครั้งที่ขี่ผ่านตามท้องถนน จะเบิ้ลท่อเสียงดังมากจนหนวกแก้วหูเป็นที่รำคาญ มานาน ก็ไม่เข้าใจว่า ทำไมเจ้าหน้าที่ตำรวจถึงไม่จับทั้งๆที่ท่อเสียงดังขนาดนั้น อยากให้ดำเนินการจริงจังในด้านกฎหมายกับคนขับขี่ประเภทนี้ด้วย

ต่อมาผู้สื่อข่าว เดินทางไปที่ สภ.บางบัวทอง เพื่อติดต่อสัมภาษณ์ พ.ต.อ.พฤฒ จำรูญศาสน์ ผู้กำกับ เนื่องจากเป็นวันหยุดราชการจึงไม่ได้เข้ามาปฏิบัติหน้าที่ โดย

พ.ต.อ.พฤฒ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวทางโทรศัพท์ว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจรู้ตัวคนขี่ฮาเล่ย์รายนี้แล้ว เป็นชายหนุ่มอายุ 25 อยู่ในแก๊งขับขี่ Harley จริง มีบ้านพักอยู่แถววัดละหาร ตรงจุดเกิดเหตุไม่ไกลนัก เบื้องต้นตอนนี้ทางเราได้ภาพผู้ขับขี่ รวมทั้งรถ Harley คันก่อเหตุ ซึ่งตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นรถเถื่อน ตำรวจมีข้อมูลหมดแล้ว เราโทรศัพท์ติดต่อไปแต่เขาไม่รับสาย ในทางสืบสวนแม้จะเอาตัวมายังไม่ได้ เพราะโทรไปแล้วเขาไม่รับสาย ถ้ารับจะง่ายขึ้น

แต่ไม่ต้องห่วงเจ้าหน้าที่ตำรวจใช้วิธีออกหมาย 2 ครั้ง ถ้าไม่มาออกหมายจับทันที “ตอนนี้เรารู้ตัวหมดแล้วทั้งรถทั้งคน หากได้ตัวมาก็จะแจ้ง 2 ข้อหา คือ 1.ทำให้เสียทรัพย์ 2. ข่มขู่ทำให้ตกใจกลัว เรื่องนี้ตนได้สั่งการให้ชุดสืบสวนเร่งดำเนินการเพื่อให้นำตัวคนขับขี่รายนี้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป”

ฉัตรมงคล I นนทบุรี

Related Post