มุกดาหาร I เพื่อนนักร้องศิลปินตลอดจนคนในวงการบันเทิงลูกทุ่งและแฟนคลับ ส่งดวงวิญญาณ น้องนิว มุกดา ไปสู่สรวงสวรรค์.

ที่บ้านเลขที่ 32 หมู่ 6 บ้านคำนางโอก ตำบลร่มเกล้า อำเภอนิคมคำสร้อย จังหวัดมุกดาหาร ซึ่งเป็นบ้านเกิดของ นายวัชรบูรณ์ มาลาสาย หรือ นิว มุกดา พระเอกหมอลำคำผุนร่วมมิตร ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถเก๋งชนประสานงากับรถกระบะ ในพื้นที่ตำบลโพธิ์หมากแข้ง อำเภอบึงโขงหลง จังหวัดบึงกาฬ  เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2566 ที่ผ่านมา  ซึ่งตลอดทั้งวันตั้งแต่ช่วงเช้าที่มาผ่านมา บรรดาเพื่อนๆนักร้องศิลปินตลอดจนคนในวงการบันเทิงลูกทุ่งแฟนคลับ และอีกมากมายเดินทางมาร่วมงานแสดงความอาลัยและร่วมส่งร่างของนายวัชรบูรณ์ มาลาสาย หรือ นิว มุกดา ครั้งสุดท้ายกันอย่างต่อเนื่อง และเป็นจำนวนมาก  กระทั้งเวลา 13.00 น.ทางครอบครัวและญาติพี่น้องพร้อมชาวบ้านในพื้นที่ ได้ร่วมกันเคลื่อนย้ายร่าง นายวัชรบูรณ์ มาลาสาย หรือ นิว มุกดา จากบ้านมายัง ณ ฌาปนสถานบ้านสุริโย  ตำบลร่มเกล้า อำเภอนิคมคำสร้อย จังหวัดมุกดาหาร ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้าและเสียใจต่อการจากไปของ นิว มุกดา เป็นอย่างยิ่ง

โดยก่อนที่จะประกอบพิธีทางศาสนา กลุ่มบรรดาเพื่อนๆนักร้องศิลปิน ได้จัดโชว์ ครั้งสุดท้ายให้กับ น้องนิว มุกดา ขึ้นเมรุอำลาเป็นครั้งสุดท้าย  หลังจากนั้นเวลา 16.00 น.นายวลัยพรรณ น้อยสันเทียะ รองผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร ได้เดินทางมาประธานในพิธีฌาปนกิจ ต่อมาเป็นการกล่าวประวัติผู้วายชนม์และคำไว้อาลัย โดยบางช่วงบางตอนได้เล่าถึงชีวิต วัยเด็กมีชีวิตความเป็นอยู่ไม่ได้สุขสบายนัก ต้องฝ่าฟันอุปสรรคมากมาย ตั้งแต่เด็กจนโตได้รับจ้างร้องเพลงกับวงดนตรีในหมู่บ้านเพื่อหาเงินจุนเจือ ครอบครัว ความฝันในตอนนั้นก็คือ การเป็นศิลปิน ด้วยความสามารถที่โดดเด่น ทำให้ นิว มุกดา ได้รู้จักกับคนในแวดวงบันเทิง และได้เซ็นสัญญาเป็นนักร้องลูกทุ่งในสังกัดค่ายเพลงดัง สำหรับผลงานเพลงที่ผ่านมา อาทิ เพลงเอิ้นน้องใส่หม้อนึ่ง  นอกจากนี้แล้ว นิว มุกดา ยังมีความสามารถด้านการแสดงลิเก และการเป็นพระเอกลิเกคนดังแห่งเมืองอีสาน ก่อนจะเริ่มพิธีวางดอกไม้จันทน์และฌาปนกิจศพ

ทั้งนี้ทางนายจำนงค์ มาลาสาย นางประนัดดา มาลาสาย  และนางสาว จินตหรา คำใบศรี พ่อแม่ภรรยา ของน้องนิว มุกดา ต้องขอขอบคุณทุกๆท่านที่ได้แสดงมุทิตาจิต และ ได้แสดงความอาลัยแก่น้องนิว มุกดา เป็นวาระสุดท้ายในครั้งนี้ด้วย

Related posts

Leave a Comment