ชลบุรี I เริ่มเข้าสู่ฤดูฝน ฝนตกหนักพัทยาน้ำท่วมขังหลายจุด

ตามที่ กรมอุตุนิยมวิทยา ได้พยากรณ์ สภาพอากาศจะเริ่มเข้าสู่ฤดูฝนอย่างเป็นทางการ ในช่วงวันที่ 22 พ.ค.นี้ ผู้สื่อข่าวได้ลงตรวจสอบพื้นที่อำเภอบางละมุง มีฝนตกลงมาอย่างหนัก ติดต่อกันเป็นเวลากว่า 1 ชั่วโมง ประกอบกับมีลมกระโชกแรง ส่งผลให้เกิดมวลน้ำเอ่อขึ้นท่วมขังหลายจุดในพื้นที่ โดยเฉพาะจุดเดิมที่เคยท่วมอยู่เป็นประจำทุกครั้ง ที่มีฝนตกลงมาอย่างหนักต่อเนื่องเป็นเวลานาน คือช่วงบริเวณ บนถนนสุขุมวิท พัทยาใต้ ถนนสายเลียบหาดพัทยา ถนนสายสามบริเวณแยกเพนียดช้าง หรือแยกมุมอร่อย รวมถึงถนนเส้นเลียบทางรถไฟช่วงซอยเขาตาโล ถึงวัดธรรมสามัคคีมีปริมาณน้ำท่วมสูง ตั้งแต่ 30 เซนติเมตร ถึงกว่า 1 เมตร ในบางจุด

ส่งผลให้ประชนได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก จากปริมาณน้ำที่ไหลเอ่อขึ้นท่วมขังอย่างรวดเร็ว มีมวลน้ำไหลเข้าท่วมสถานประกอบการที่อยู่ริมทาง เช่น ในซอยบัวขาวริมถนนสุขุมวิทพัทยาใต้ ถนนสายสามพัทยา รวมถึงรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ ที่สัญจรผ่านเส้นทางเหล่านี้ ได้รับความเสียหาย ทางเจ้าหน้าที่เทศกิจเมืองพัทยา ได้ใช้แผงเหล็กพร้อมเปิดสัญญาณไฟเตือน ห้ามรถที่มีขนาดเล็กผ่านโดยเด็ดขาด เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเกรงว่าจะเกิดอันตราย

และเมื่อ เวลา​ 22.17 น.​ จากกรณีน้ำท่วมจุดร้านมุมอร่อย ถนนสาย​ 3  พัทยา  ขณะนี้รถเล็กและรถใหญ่ วิ่งผ่านไปมาได้ตามปกติแล้ว

นิราช : นันทพล I ชลบุรี

ข่าวน่าสนใจ