นนทบุรี I มิจฉาชีพรูปแบบใหม่ส่งปณ.ใส่บัตรขูดเลขลุ้นรางวัลได้โชค กว่า 2 แสนหยวน

จากกรณีผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่งโพสภาพพร้อมระบุข้อความไว้ว่า “ระวัง มิจฉาชีพรูปแบบใหม่ มาในรูปแบบจดหมาย ส่งมาจาก(บ.วิววี่เนนเวอร์ ) เนื้อหาประมาณให้เราขูดบัตรรางวัล ถ้าถูกให้ติดต่อบริษัท (ผมถูกรางวัลที่2 ได้เงิน 250,000 หยวน) แค่สื่อโฆษณาก็พิมพ์ผิดๆถูกๆ เล่นผิดคนแล้วครับ

ผู้สื่อข่าวเดินทางลงพื้นที่บริเวณหน้าวินจยย.วัดสนามเหนือ ต.ปากเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พบนายนายชิติพัทธ์ วงศ์จิตเชียง อายุ50ปี อาชีพขี่วินจยย.รับจ้างเบอร์177 ถูกมิจฉาชีพส่งจดหมายเป็นใบขูดรางวัลมาที่บ้านย่านห้าแยกปากเกร็ด ให้ลุ้นรางวัลมีทั้งหมด9รางวัลคือ 1.รถพรีเมียม1คัน 2.เงินหยวน250,000หยวน 3.นาฬิกาโลเลกซ์1เรือน 4.ทองคำแท่ง1แท่ง 5.แหวนเพชร1วง 6.ตั๋วเครื่องบินไปกลับยุโรป10วัน 7.คอมพิวเตอร์แอปเปิ้ล1เครื่อง 8.โทรศัพท์ไอโฟน1เครื่อง 9.พัดลมพรีเมียม1เครื่อง โดยทั้งหมด9รางวัลจะมีเลขอยู่ด้านหน้า เพื่อให้ขูดใบแล้วลุ้นว่าจะได้รางวัลแบบไหน ถ้าโชคดีถูกรางวัลจะต้องติดต่อกลับทางเบอร์หน้ากระดาษที่ถูกส่งมา ซึ่งทางนายชิติพัทธ์ฯ ขูดบัตรได้รางวัลที่ 2 คือเงิน250,000หยวน หรือเงินไทยประมาณ 1,223,684.41 บาท แต่นายชิติพัทธ์ฯไหวตัวทัน ไม่ติดต่อกลับและอยากฝากเตือนภัยสังคมเพราะคนระแวกปากเกร็ดโดนกันมากกว่า10รายแล้ว

จากการสอบถามนายชิติพัทธ์ เล่าว่า ตนได้รับจดหมายส่งไปรณษณีมาที่บ้านในวันที่ 15 ก.ย.66 ส่งมาใส่ซองเอกสารมาที่บ้านพอตนแกเปิดดูพบว่ามีใบรางวัลเขียนว่ามีรางวัลเท่าไหร่บ้างและจะได้อะไรบ้าง และมีใบขูดเลขมา1แผ่น ตนจึงลองขูดเลขดูพบว่าใบที่ตนขูดถูกเลขรางวัลที่ 2 เงินรางวัลประมาณ 250,000 หยวน หรือเงินไทยประมาณ 1 ล้านกว่าบาท ซึ่งกติกาถ้าใครถูกรางวัลให้โทรติดต่อเบอร์ที่อยู่ในกระดาษเพื่อรับเงิน

แต่ตนไม่กล้าโทรเข้าไปเพราะรู้ว่ายังไงก็เป็นมิจฉาชีพจะมาหลอกเงินตนแน่นอน เพราะตนไม่เคยให้ที่อยู่บ้านเลขที่กับใครจู่ๆก็มีจดหมายฉบับนี้มาให้ลุ้นรางวัล ซึ่งมีคนที่โดนจดหมายใบนี้ส่งมาหลายคนแล้วที่ทราบมาคาดว่าโดนกันประมาณ 10 กว่าคน แต่ก็ยังไม่มีใครกล้าโทรติดต่อกลับไปเพราะกลัวโทรไปแล้วโดนดูดเงินในบัญชีจนหมด ตนจึงอยากฝากเตือนภัยให้กับคนที่โดนจดหมายใบนี้ว่ามิจฉาชีพชอบเข้ามาเล่นกับความโลภของคน ถ้าอยากรู้หรืออยากได้เงินของเขาเราจะหมดตัว ถ้าใครที่ได้โทรติดต่อกลับไปตนเชื่อ100เปอร์เซ็นต์ว่ายังไงก็โดนโกงจนหมดตัว

ฉัตรมงคล I นนทบุรี

Related posts

Leave a Comment