นนทบุรี I อัยการจังหวัดเผย นัดสืบพยานเดือนตุลาคม คดี ฌอน บูรณะหิรัญ โกงเงินบริจาคไฟป่า

จากกรณีอัยการศาลนนทบุรีสั่งฟ้อง ฌอน บูรณะหิรัญ ในข้อหาฉ้อโกงประชาชน ที่ได้เปิดรับบริจาคเงินเพื่อนำไปช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ดับไฟป่าที่เชียงใหม่

ย้อนกลับไปราว 3 ปีก่อน ชื่อของฌอน บูรณะหิรัญ ในฐานะไลฟ์โค้ชชื่อดังซึ่งเป็นที่รู้จักกันดี ได้ทำการเปิดรับบริจาคเงิน โดยกล่าวอ้างว่าจะนำไปช่วยเหลือเจ้าหน้าที่อาสาดับไฟป่าที่จังหวัดเชียงใหม่

แต่ต่อมาทางหนึ่งในเจ้าหน้าที่ได้ส่งจดหมายเปิดผนึก เผยว่าทางเจ้าหน้าที่ไม่เคยได้รับเงิน หรือสิ่งของใด ๆ จากฌอนเลย ทำให้การรับบริจาคของฌอนมีกลิ่นไม่ชอบมาพากล

ทำให้มีการเรียกร้องให้มีการตรวจสอบข้อเท็จจริงกันเกิดขึ้น จนกระทั่งวานนี้ (17 ก.ย. 66) อัยการศาลนนทบุรีสั่งฟ้องฌอน ในข้อหาฉ้อโกงประชาชน โกงเงินบริจาค โดยผู้เสียหายที่ได้รวมกลุ่มไว้เมื่อ 3 ปีที่แล้ว ทุกคนได้รับหนังสือจากศาลและพร้อมที่จะไปเป็นพยานทุกคน โดยจะมีการนัดสืบพยานในวันที่ 10 ต.ค. 66 นี้ ซึ่งก็ต้องมาคอยติดตามข้อสรุปของคดีนี้กันต่อไป

ล่าสุดเมื่อวันที่ 18 ก.ย. 2566 ผู้สื่อข่าวเข้าพบ นาง อรทัย ลิ้มธนาคม อัยการจังหวัดนนทบุรี กล่าวว่าเรื้องนี้ ผ่านมา 2 ปีแล้ว ตั้งแต่ปี 64 ตั้งแต่สมัยท่านอัยการจังหวัดสืบพงษ์ ส่วนข้อหาที่จะฟ้องรอฟังแถลงข่าวอีกที ที่ข่าวออกไปว่าจะฟ้องวันนี้ไม่ใช่ข้อมูลคาดเคลื่อน จริงๆจะมีการนัดสืบพยานในเดือนตุลาคม วันที่ 10 ยังไงก็มีการกันพยานเดินทางมาที่ศาล ก็รอฟังข้อเท็จจริงที่แท้จริงดีกว่าและรายละเอียดคดี

ฉัตรมงคล I นนทบุรี

Related posts

Leave a Comment