อุดรธานี I “ORN”ผนึก “APM” ลุยเดินสายโรดโชว์ ปักหมุด 15 จังหวัด วันที่ 6 ก.ย.-9 ต.ค.นี้

บริษัท อรสิริน โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ ORN ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์โครงการแนวราบ แนวสูง บนทำเลคุณภาพจังหวัดเชียงใหม่ควงคู่ APM ที่ปรึกษาการเงิน เดินสายโรดโชว์นำเสนอข้อมูลธุรกิจ ข้อมูลทางการเงิน พบนักลงทุนรายย่อย 15 จังหวัดทั่วประเทศ 6 ก.ย.-9 ต.ค. 2566 มั่นใจพื้นฐานแกร่ง นักลงทุนตอบรับดีก่อนเตรียมขายไอพีโอ 406.50ล้านหุ้น เข้าตลาดหลักทรัพย์ฯ (SET)

ที่โรงแรมพรรณราย อ.เมือง จ.อุดรธานี นายอรรคเดช อุดมศิริธำรง กรรมการบริหาร บริษัท อรสิริน โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) นายบุญเลิศ  บูรณุปกรณ์  ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อรสิริน โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) นายปรีดิกร บูรณุปกรณ์  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อรสิริน โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) นายวิชา โตมานะ กรรมการผู้จัดการ สายงานวาณิชธนกิจ บริษัทหลักทรัพย์ ฟิลลิป (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) (ในฐานะแกนนำในการจัดจำหน่ายหุ้น)และนายมุฒิชัย อรุณเรืองอร่าม รองผู้อำนวยการฝ่ายอาวุโส  บริษัท แอสเซท โปร แมเนจเม้นท์ จำกัด หรือ APM  (ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน) โรดโชว์นำเสนอข้อมูลธุรกิจ ข้อมูลทางการเงิน พบนักธุรกิจรายย่อยของจังหวัดอุดรธานี และใกล้เคียง

นายบุญเลิศ  บูรณุปกรณ์  ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อรสิริน โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ ORN  กล่าวว่า อรสิรินเป็นบริษัทของจังหวัดเชียงใหม่ ปัจจุบัน ORN ประกอบธุรกิจการลงทุนถือหุ้นบริษัทอื่น (Holding Company) มีกลุ่มธุรกิจหลักคือการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์โครงการแนวราบ ได้แก่ บ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์โฮม และอาคารพาณิชย์ เป็นต้น และโครงการอสังหาริมทรัพย์แนวสูง ได้แก่ คอนโดมิเนียมแนวราบ (Low rise) และคอนโดมิเนียมแนวสูง (High rise) บนทำเลคุณภาพจังหวัดเชียงใหม่ปัจจุบันบริษัทพัฒนาโครงการ อสังหา แนวราบและแนวสูงภายใต้แบรนด์สินค้า THE ESCAPE , HABITAT , BELIVE , ORNSIRIN , ORNSIRIN VILLE , URBAN MYX , BUSINESS CENTER , THE ASTRA , ARISE และ THE NEXT

“บริษัทมีความพร้อมอย่างยิ่งในการเดินทางไปนำเสนอข้อมูลให้กับนักลงทุน ซึ่งภายหลังจากการระดมทุนในครั้งนี้ จะสามารถขยายธุรกิจของบริษัทให้มีความแข็งแกร่ง เสริมสร้างศักยภาพทางการเงิน เพื่อรองรับการพัฒนาโครงการใหม่ในอนาคต ทั้งนี้ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุนที่มีศักยภาพทั้ง 15 จังหวัด และสามารถนำพานักลงทุนพร้อมทั้งบริษัทเติบโตไปพร้อมกัน” นายปรีดีกร กล่าว

ขณะที่ผลประกอบการย้อนหลังในปี 2563-2565 บริษัทฯ มีรายได้จากการดำเนินงาน864.98 ล้านบาท 677.60 ล้านบาท และ 1,534.34 ล้านบาท ตามลำดับ และมีกำไรสุทธิ 128.90 ล้านบาท กำไรสุทธิ 75.25 ล้านบาท และกำไรสุทธิ 280.92 ล้านบาท ตามลำดับ โดยบริษัทมีรายได้เติบโตเป็นไปตามแผนการขยายโครงการของกลุ่มบริษัท สำหรับผลประกอบการไตรมาส 1/2566 บริษัทมีรายได้ 491.70ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 102.45ล้านบาท

นายวิชา โตมานะ กรรมการผู้จัดการ สายงานวาณิชธนกิจ บริษัทหลักทรัพย์ ฟิลลิป (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ในฐานะแกนนำในการจัดจำหน่ายหุ้น กล่าวว่า อรสิริน เชียงใหม่ ถือว่าเติบโตด้วยดี แม้ว่าจะชะลอตัวบ้างในช่วงโควิดที่ผ่านมา  โดยปี 2565 กลับมาเติบโตอีกทีใกล้เคียงกับช่วงก่อนเกิดโควิด และเชื่อว่าน่าจะกระตุ้นภาคอสังหาริมทรัพย์จังหวัดเชียงใหม่ให้เติบโตยิ่งขึ้น

ทั้งนี้  บริษัท แอสเซท โปร แมเนจเม้นท์ จำกัด หรือ APM ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน เดินทางไปนำเสนอข้อมูลกับนักลงทุน หรือโรดโชว์ เพื่อเสนอขายหุ้นให้แก่ประชาชนเป็นครั้งแรก หรือ IPO  จำนวน 406.50 ล้านหุ้น ประเดิมที่ระยอง ชลบุรี ราชบุรี นครปฐม พิษณุโลก นครสวรรค์ เชียงใหม่ อุบลราชธานี นครราชสีมา ขอนแก่น อุดรธานี ภูเก็ต สุราษฎร์ธานี สงขลา และปิดท้ายที่กรุงเทพมหานคร ในระหว่างวันที่ 6 กันยายน – 9 ตุลาคม 2566 มั่นใจว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุน เนื่องจาก ORN มีพื้นฐานธุรกิจที่แข็งแกร่งและมีศักยภาพในการเติบโตได้อีกมากในอนาคต การเดินทางไปโรดโชว์ให้กับกองทุน นักลงทุนสถาบัน ห้องค้าบริษัทหลักทรัพย์ชั้นนำ รวมถึงนักลงทุนรายย่อยในประเทศ เพื่อให้นักลงทุนเข้าใจถึงรายละเอียดในการดำเนินธุรกิจ ข้อมูลทางการเงิน และแผนการดำเนินงานในอนาคต รวมถึงศักยภาพในการเติบโตของบริษัทสอดคล้องกับแผนการระดมทุนจากการเสนอขายหุ้น IPO

ปัจจุบัน บริษัท อรสิริน โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ ORN  มีทุนจดทะเบียน 1,500 ล้านบาท แบ่งเป็นหุ้นสามัญ 1,500 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 1 บาทและมีทุนที่เรียกชำระแล้ว 1,093.50 ล้านบาทโดยจะเสนอขายหุ้น IPO จำนวน 406.50 ล้านหุ้น หรือ 27.10% ของทุนชำระแล้วหลัง IPO และจะนำหุ้นสามัญทั้งหมดเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET)

Related posts

Leave a Comment