นนทบุรี I วงจรปิดจับภาพนาทีวัยรุ่นไล่ฟันเด็กมัธยมขณะตร.เรียกสอบปากคำ

พ.ต.ต.ไพรัช นวลตะครุ สารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองนนทบุรี กำลังปฏิบัติหน้าที่เข้าเวรอยู่บนโรงพัก ได้มีนายชัยชนะ หรือน้องเจ อายุ 15 ปี นักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนวัดเขมาภิรตาราม พร้อมกับเพื่อนขี่รถจยย.จอดรถหน้าโรงพัก วิ่งหน้าตื่นขึ้นมาบนโรงพัก พร้อมกับขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่

ความคืบหน้าล่าสุด จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดของเจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่า ระหว่างเกิดเหตุกลุ่มนักเรียนขาสั้น ฝ่ายที่ได้รับบาดเจ็บได้ขับรถจักรยานยนต์ Honda PCX สีแดงมุ่งหน้าท่าน้ำหอนาฬิกา ระหว่างนั้นคู่กรณีฝ่ายวัยรุ่นขี่สวนกันมา ทั้งสองฝ่ายเกิดการท้าทายโดยฝ่ายเด็กนักเรียนขาสั้น ซึ่งมีอาวุธมีดพกและทำหล่นอยู่ระหว่างทาง ในกล้องวงจรปิดเห็นภาพเด็กนักเรียนขาสั้นกำลังก้มเก็บอาวุธมีดก่อนจะวิ่งขึ้นมาซ้อนท้ายเพื่อนขี่มุ่งหน้าท่าน้ำแล้วไปเจอฝ่ายคู่กรณีขี่สวนออกมาทั้งสองฝ่ายเกิดการท้าทาย ฝ่ายคนเจ็บตะโกนให้ฝ่ายเด็กวัยรุ่นซึ่งคนขี่ใส่เสื้อชุดพละนักกีฬาโรงเรียนแห่งหนึ่งย่านเมืองนนทบุรี โดยฝ่ายคนเจ็บตะกอนว่า “ถ้าแน่จริงก็ขับตามมา” จึงสร้างความไม่พอใจให้กับคู่กรณี ฝ่ายวัยรุ่นจึงวกรถจักรยานยนต์กลับมา แล้วขี่ไล่กวด ฝ่ายคนเจ็บก่อนจะคว้ามีดดายหญ้าคนละเล่มฟันเข้าไป โดยภาพวงจรปิดสามารถจับภาพไว้ได้อย่างชัดเจน

นายชัยชนะ หรือน้องเจ (ผู้บาดเจ็บ) อายุ 15 ปี กล่าวว่า วันเกิดเหตุเพื่อนชวนตนไปส่งแฟนและไปท่าน้ำนนท์ด้วย คู่กรณีขี่มาจากทางวัดทินกร เจอกันตรงร้านนนท์ เบเกอรี่ พร้อมถามพวกตนว่า “มึงใช่ไหมที่ไล่กู“ แล้วฟันลงที่หัวตน พอจะฟันอีกครั้งตนจึงใช้แขนบังไว้ หลังจากโดนฟันคู่กรณีจอดรถคล้ายจะมีเรื่องต่อ ตนจึงขี่หลบหนีไปทางข้างหลังร้านนนท์ เบเกอรี่ มั่นใจและยืนยันว่าไม่มีการจอดถกเถียงกันมาก่อน ขี่รถกันมาตามปกติ คิดว่าคู่กรณีน่าจะฟันผิดคน ตอนเกิดเหตุตนและเพื่อนรวมถึงแฟนของเพื่อนยังใส่ชุดนักเรียนอยู่ โดยมีเพื่อนขี่ แฟนเพื่อนนั่งข้างหน้าและตนนั่งซ้อนท้าย

หลังจากเกิดเหตุรู้สึกชาหัว ไม่รู้ตัวว่าเลือดไหล มารู้ตอนเพื่อนบอก จึงเดินทางไปสภ.เมืองนนทบุรี แจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งคู่กรณีมากัน 3 คน โดยปกติเลิกเรียนจะกลับบ้านเลย แต่วันเกิดเพื่อนชวนไปส่งแฟนจึงไปด้วย ตัวเพื่อนเองก็ไม่มีเรื่องกับใคร เพราะเรียนด้วยกัน ลักษณะของคู่กรณีคนขี่ใส่เสื้อสีฟ้า กางเกงวอร์ม คนกลางใส่เสื้อกันหนาว คนหลังใส่เสื้อเชิ้ตสีฟ้า สวมหมวกแก๊ป ตนคิดว่าคู่กรณีน่าจะฟันผิดคน เพราะตนยืนยันไม่เคยมีเรื่องกับใครมาก่อน

นายเกรียงศักดิ์ ไกลกุล อายุ 43 ปี (พ่อน้องเจ) กล่าวว่า ตอนเกิดเหตุตนกำลังจะเลิกงานประมาณ 4 โมงเย็น ลูกชายโทรมาบอกกับตนว่าโดนฟันหัวและที่แขน ตนเลยรีบไปที่สภ.เมืองนนทบุรี เห็นกู้ชีพกำลังช่วยเหลือทำแผลให้ ตนได้สอบถามลูกชายบอกว่าขี่รถจยย.มากับเพื่อนจะไปส่งแฟนของเพื่อนที่บ้าน คู่กรณีมาข้างหลังบอกว่า “มึงใช่ไหมที่ไล่กู” แล้วก็คว้ามีดมาฟัน ตนอยากให้ผู้ที่มีอำนาจในจังหวัดนนท์จับเด็กกลุ่มนี้สักที มีเรื่องบ่อยมาก ถ้าจับไม่ได้เดี๋ยวจะมีเคสต่อไปเรื่อยๆ ที่ตนทราบท่าน้ำนนท์เป็นแหล่งมั่วสุม ที่รู้มาน่าจะเด็กหลังวัด คนที่ไม่รู้เรื่องด้วยแล้วมาโดนแบบนี้

ตนมั่นใจลูกไม่มีปัญหากับใคร ตนไปรับไปส่งทุกวัน มีเมื่อวานไม่ได้ไปรับ ลูกชายอยู่ในสายตาตลอด ตนกลัวคดีจะไม่คืบหน้า อยากวิงวอนให้ผู้มีอำนาจ ผู้การฯหรือผู้กำกับ ช่วยจับเด็กกลุ่มนี้ ลูกตนโชคดีที่ไม่ตาย แต่ต่อไปมีคนที่โดนแบบนี้อาจจะตายก็ได้ ตนเข้าใจว่าเด็กมีกฎหมายคุ้มครอง อยากให้ออกกฎว่า 3 ทุ่มแล้ว ถ้าเด็กออกมาพ่อแม่เดือดร้อนให้จับได้เลย ถ้าปล่อยไว้แบบนี้ต่อไปอาจจะอาชญากรรมเยอะแน่ ลูกตนไม่เคยออกข้างนอกตอนกลางคืน ตนมั่นใจว่าคู่กรณีฟันผิดตัว

ต่อมาเมื่อเวลา 15.00 น พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีสภ.เมืองนนทบุรี ได้เชิญตัวตัวน้องเจ น้องเอก โดยมีผู้ปกครอง ของผู้เสียหายทั้ง 2 ราย พามาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยมีการสอบปากคำเพิ่มเติมอย่างละเอียดถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ส่วนด้านคดีจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบตัวผู้ก่อเหตุแล้วคาดว่าจะได้ตัวใน 1-2 วันนี้

ฉัตรมงคล I นนทบุรี

ข่าวน่าสนใจ