เสาร์. ก.ค. 13th, 2024

ราชบุรี I ชวนท่องเที่ยว เพลิดเพลินกับบรรยากาศธรรมชาติแห่งขุนเขา ” รีสอร์ท ทิมเบอร์แลนด์แอนด์ฟรุต “

By admin1 พ.ย.18,2023

จังหวัดราชบุรี เป็นจังหวัดหนึ่งที่อยู่ในพื้นที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติป่าไม้และขุนเขาตลอดจนมีแม่น้ำสายหลักคือ แม่น้ำแม่กลอง ที่หล่อเลี้ยงชีวิตผู้คนตลอดจนการประกอบอาชีพพืชไร่และเลี้ยงสัตว์มาช้านานนอกจากนี้ยังเป็นดินแดนแห่งขุนเขาที่เป็นเส้นแบ่งเขตชิดติดชายแดนไทย-พม่า เพื่อนบ้าน รวมไปถึงชนชาติถึง 8 เผ่าพันธ์ อันได้แก่ ชาวไทยเชื้อสายไทยทรงดำ จีน กระเหรี่ยง มอญ เขมร ลาวยวญ ที่มาพึ่งพระบรมโพธิสมภารประกอบอาชีพทำมาค้าขายด้วยความอุดมสมบูรณ์มานับหลายร้อยปี

ขอพาท่านมาท่องเที่ยวกับรีสอร์ท ” ทิมเบอร์แลนด์แอนด์ฟรุต รีสอร์ท” สวนเกษตรเชิงเกษตรก้าวไกล ที่ หมู่ที่ 6 ต.ท่าเคย อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี บนเนื้อที่เกษตรแบบเชิงเกษตรก้าวไกล กว่า 200 ไร่ ที่อ้อมล้อมไปด้วยขุนเขาตะเนาศรี ด้านหลังขุนเขาด้านหน้ามีคลองน้ำธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์สอดแทรกไปด้วยพืชผักผลไม้ โดยเฉพาะ การปลูกถั่วฝักยาว ที่เป็นพืชผักสวนครัวสัปรด ฝรั่ง เป็นต้น

ทางด้าน นายบุญเลิศ เลิศงาม ( เสี่ยเล็ก ) วัย 62 ปี เจ้าของ ทิมเบอร์แลนด์รีสอร์ทแอนด์ฟรุต กล่าวว่า อะไรที่เป็นแรงบันดานใจที่ทำให้ตนเองต้องมาสร้าง รีสอร์ท แบบเกษตรเชิงก้าวไกล ด้วยครอบครับญาติพี่น้องมีชีวิตเป็นสายเลือดทางการเกษตรมาตั้งแต่เด็ก ชีวิตไม่ได้เดินทางมาแบบง่ายๆเหมือนกับคนอื่นจึงได้เก็บเล็กผสมน้องก่อร่างสร้างตัว เองด้วยแรงใจตนเองที่ตั้งมั่นบวกกับความขยันขันแข็ง จนสามารถประสบความสำเร็จอาชีพทางการเกษตร ส่งไปขายยังต่างประเทศ ได้แก่ สิงคโปร์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย จนมาถึงจุดหมายแห่งชีวิตสร้างรีสอร์ท ขึ้นมา ยังต้องควบคู่กับเกษตรเชิงก้าวไกลดังเช่นที่เห็นครับ

เกษตกร คือกระดูกสันหลังของชาติ ชาติเจริญก้าวไกลด้วยมือคนไทยที่ขยันอย่า นายบุญเลิศ เลิศงาม นี่แหละครับ

นายบุญเลิศ เลิศงาม เจ้าของรีสอร์ท

ประวิทย์ I ราชบุรี

Related Post