นนทบุรี I ตร.รวบทันควัน 2 โจ๋วัย พกปืนไทยประดิษฐ์พร้อมกระสุน หลังนัดตีกับคู่อริ

ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.พฤฒ จำรูญศาสน์ ผกก.สภ.บางบัวทองพ.ต.ท.พล พื้นพรม รอง ผกก.ป.สภ.บางบัวทอง พ.ต.ต.สีน้ำ นิยมพลอย สว(สอบสวน)สภ.บางบัวทอง

พร้อมชุดปฎิบัติการชุดไล่ล่านำโดย ร.ต.อ.ชัชวาล ท้าวพา รอง สวป.สภ.บางบัวทอง ได้ทำการจับกุมนายจักรภัทร หรือริ ผาทา อายุ 17 ปี และนายชยกร หรือเต้ย บุตรอิ่ม อายุ 16 ปี ได้ที่บริเวณ ริมถนนกาญจนาภิเษก(ขาออก) ม.13 ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี พร้อมด้วยของกลาง คือ 1.อาวุธปืนสั้นแบบไทยประดิษฐ์ ขนาด .38  2.เครื่องกระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 5 นัด โดยแจ้งข้อกล่าวหาว่า  ร่วมกันครอบครองอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต , ร่วมกันพกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในเมืองหมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร

สืบเนื่องจากเมื่อคืนที่ผ่านมาเวลา 00.40 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดไล่ล่าสภ.บางบัวทองได้ออกทำการตรวจตราตามนโยบายของผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี ขณะตรวจตราได้พบเจอกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งขี่จยย.มา 3-4 คน ทางเจ้าหน้าที่จึงทำการแสดงตัวขอตรวจค้นปรากฎว่าไม่พบอาวุธใดๆ ต่อมาจึงสอบถามกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวได้ให้การกับเจ้าหน้าที่ว่า วันนี้ได้ท้าทายผ่านเฟซบุ๊กเพื่อนัดตีกับกลุ่มคู่อริ มีการนัดสถานที่เปลี่ยนไปเปลี่ยนมาจึงี

หห ไม่พบเจอกัน ทางเจ้าหน้าที่จึงไล่กลุ่มวัยรุ่นกลุ่มดังกล่าวกลับบ้าน และทำการวางแผนล่อซื้อกลุ่มวัยรุ่นคู่อริที่นัดมาเนื่องจากทราบข้อมูลมาว่ามีอาวุธปืน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงออกตรวจแล้วพบผู้ต้องสงสัยเป็นกลุ่มวัยรุ่นจำนวน 3 คน ขี่จยย.ซ้อน3 ทางจึงปิดล้อม ซึ่งทางผู้ต้องสงสัย 1 ใน 3 คน เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้วิ่ง หลบหนีไปได้หนึ่งคน ส่วนอีก 2 ราย ทราบชื่อคือนายริ อายุ 17 ปี และนายเต้ย อายุ 16 ปี  ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แสดงตัวพร้อมขอตรวจค้น พบของกลาง เป็นอาวุธปืนไทยประดิษฐ์หนึ่งกระบอก บรรจุกระสุนพร้อมก่อเหตุ   ทางเจ้าหน้าที่จึงนำตัวพร้อมของกลางส่งต่อไปยังพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบสวนนายริ และนายเต้ย ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ตนได้ขี่จยย. มาตามนัดที่คู่อริได้คุยท้าทาย นัดตีกันผ่านเฟซบุ๊ก จึงได้นำอาวุธปืนมาเพื่อเตรียมก่อเหตุยิงใส่คู่อริ

ฉัตรมงคล I นนทบุรี

Related posts

Leave a Comment