เสาร์. ก.ค. 13th, 2024

อัลเลน ซับมิทชันปราบ เคร็ก ยก 3 ,เซรากีห์ นักสู้อินโดประเดิมหรูชนะ TKO ศึก UFC FIGHT NIGHT

By admin1 พ.ย.20,2023

เบรนแดน อัลเลน นักสู้อเมริกันวัย 27 ปี ใช้ความสดและเทคนิคการสู้ภาคพื้นดินชั้นเซียนเป็นฝ่ายเอาชนะซับมิทชัน พอล เคร็ก คู่ต่อกรชาวสก็อตต์แลนด์ไปได้อย่างสวยงาม ในยกที่ 3 ในคู่เอกของ ศึก UFC FIGHT NIGHT : ALLEN VS CRAIG ณ UFC APEX ,ลาส เวกัส สหรัฐอเมริกา เมื่อวันอาทิตย์ที่ 19 พฤศจิกายน ที่ผ่านมาคู่เอกของรายการเป็นการดวลกันในพิกัดรุ่นมิดเดิลเวต ระหว่าง เบรนแดน อัลเลน นักสู้อเมริกัน ดวลกับ พอล เคร็ก นักสู้สกอตแลนด์วัย 35 ปี เปิดฉากยกแรกทั้งคู่มาในแผนคลุกวงในทันที และเป็น อัลเลน ที่ได้เทคดาวน์ในช่วงกลางยก ก่อนที่จะคอนโทรลกุมความได้เปรียบจนจบยกแรก โดยมีชอตที่ทั้งคู่ต่างฝ่ายต่าง แองเกิลล็อค ใส่กัน แต่สุดท้ายก็ทำอะไรกันไม่ถนัด

เข้าสู่ยกที่ 2 เคร็ก โดนหมัดของ อัลเลน ตั้งแต่ต้นยก แถมยังมาโดนเทคดาวน์และขึ้นคอนโทรลติดลูกกรงจนแทบเอาตัวไม่รอด อย่างไรก็ตาม Bearew ก็ต้านทาน อัลเลน ไว้ได้เพียง 2 ยกเท่านั้น โดยเมื่อเข้าสู่ยกที่ 3 อัลเลน ที่ยังมาในรูปแบบเดิม ยิงหมัดใส่ก่อนจะตามไปใส่ แรร์ เน้ค โช้ค จน เคร็ก ต้องขอยอมแพ้ไปในยกที่ 3

 

เท่ากับว่า เบรนแดน อัลเลน เป็นฝ่ายเอาชนะซับมิทชัน พอล เคร็ก ไปได้ในยกที่ 3 พร้อมกับเพิ่มสถิติให้ตัวเองเป็นชนะ 23 แพ้ 5 ชนะ แถมนี่คือการชนะไฟต์ที่ 6 ติดต่อกันของ อัลเลน และยังเป็นการชนะซับมิทชันถึง 5 ไฟต์ ขณะที่ พอล เคร็ก ยังมีสถิติชนะ 17 แพ้ 8 ครั้ง

รองคู่เอกเป็นการต่อสู้ในพิกัดรุ่นเวลเตอร์เวต ระหว่าง มิชาเอล โมราเลส นักสู้ไร้พ่ายจากเอกวาดอร์วัย 23 ปีสถิติชนะ 15 ไฟต์รวด ดวลกับ เจค แม็ทธิวส์ นักสู้วัย 29 ปีชาวออสเตรเลีย โดยผลการต่อสู้คู่นี้ปรากฏว่า โมราเลส ยังรักษาสถิติไร้พ่ายเอาไว้ได้ต่อไปด้วยการเอาชนะคะแนน เจค แม็ทธิวส์ อย่างเป็นเอกฉันท์พร้อมกับเพิ่มสถิติให้ตัวเองเป็นชนะ 16 ไฟต์รวด โดยเป็นการสู้ใน UFC 4 ไฟต์และเก็บชัยได้ทั้งหมด

นอกจากนี้ยังมีการขึ้นสังเวียนของ เจกา เซรากีห์ นักสู้ชาวอินโดนีเซียวัย 28 ปี เจ้าของสถิติชนะ 13 แพ้ 3 ที่ได้เผชิญหน้ากับ ลูคัส อเล็กซานเดอร์ คู่ต่อกรจากบราซิลวัย 28 ปีที่มีสถิติชนะ 8 แพ้ 3 โดยผลการต่อสู้คู่นี้ปรากฏว่า เซรากีห์ เป็นฝ่ายเอาชนะ TKO อเล็กซานเดอร์ ไปตั้งแต่ยกแรก และนับเป็นการเปิดตัวที่สวยงามของนักสู้จากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่าง เจกา เซรากีห์ ด้วย

ผลการแข่งขันอย่างเป็นทางการศึก UFC FIGHT NIGHT : ALLEN VS CRAIG

คู่หลักของรายการ

คู่เอก – รุ่นมิดเดิลเวต
เบรนแดน อัลเลน ชนะซับมิทชัน พอล เคร็ก ยกที่ 3

รองคู่เอก – รุ่นเวลเตอร์เวต
มิชาเอล โมราเลส ชนะคะแนน เจค แม็ทธิวส์

รุ่นไลต์เวต
ชาส ฮูเปอร์ ฮูเปอร์ ชนะซับมิทชัน จอร์แดน เลียวิตต์ ยกที่ 1

รุ่นแบนตั้มเวต
เพย์ตัน ทาลบ็อตต์ ชนะซับมิทชัน นิค อกูอิเร ยกที่ 3

รุ่นสตรอว์เวตหญิง
อแมนดา ฮิบาส ชนะ TKO ลูอานา ปินเฮโร ยกที่ 3

รุ่นเวลเตอร์เวต
มิทธิเบ็ค โอโรลไบ ชนะซับมิทชัน อูรอส เมดิค ยกที่ 2

คู่ประกอบรายการ

รุ่นเฟเธอร์เวต
โจอันเดอร์สัน บริโต ชนะซับมิทชัน โจนาธาน เพียร์ซ ยกที่ 2

รุ่นแบนตัมเวต
โชเซ จอห์นสัน ชนะซับมิทชัน ชาด อันเฮลิเกอร์ ยกที่ 2

รุ่นมิดเดิลเวต
คริสเตียน ดันแคน ชนะ TKO เดนนิส ตุยลุยลิน ยกที่ 2

รุ่นเฮฟวีเวต
มิค ปาร์กิน ชนะคะแนน ไคโอ มาชาโด

รุ่นเฟเธอร์เวต
เจกา ซารากีห์ ชนะ TKO ลูคัส อเล็กซานเดอร์ ยกที่ 1

รุ่นแบนตัมเวตหญิง
ไอลิน เปเรซ ชนะคะแนน ลูซีย์ ปูดิโลวา

รุ่นไลต์เวต
เทรย์ อ็อกเดน VS นิโคลัส ม็อตตา ไม่มีการตัดสิน

รุ่นฟลายเวต
ราฟาเอล เอสเตวัม ชนะคะแนน ชาร์ลส จอห์นสัน VS

สำหรับรายการต่อไปจะเป็นการต่อสู้ในศึก UFC FIGHT NIGHT :DARIUSH VS TSARUKYAN คู่เอกของรายการเป็นการดวลกันระหว่าง เบนีล ดาริอุช นักสู้ชาวอเมริกันจะพบกับ อาร์มัน ซารคุห์ยาน คู่ต่อกรชาวรัสเซีย

โดยจะระเบิดศึก ณ Moody Center ,ออสติน ,สหรัฐอเมริกา ในวันอาทิตย์ที่ 3 ธันวาคม นี้ คู่หลักของรายการเริ่มเวลา 07.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

แฟนหมัดมวยชาวไทยติดตามชมได้ทางช่อง TRUE SPORTS HD3 (668) และแอปพลิเคชั่น UFC Fight Pass รายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://www.ufc.com/event/ufc-fight-night-december-02-2023

ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวของ UFC Thailand ได้ที่
Facebook 👉 https://www.facebook.com/UFCThailand
Instragram 👉 https://www.instagram.com/ufcthailand/

@All ขอบคุณมากๆ ครับผม

Related Post