นนทบุรี I ทนายรณณรงค์เผยมนุษย์ป้าให้อาหารนกพิราบหากยังไม่หยุด จะมีโทษทางอาญาทั้งจำคุกและโทษปรับ

จากกรณีนางประไพศรี ไกรสุขขา อายุ 76 ปี ให้ข้าวนกพิราบตามคลิป และทางเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองบางรักพัฒนาพร้อมฝ่ายปกครองได้ลงพื้นที่เข้าพูดคุยว่ากล่าวตักเตือนหลายครั้ง นางประไพศรี รับปากทุกครั้งว่าจะไม่ให้อาหารนกพิราบพอเพื่อนบ้านเผลอป้าแอบให้อาหารเหมือนเดิมทำให้เพื่อนบ้านได้รับความเดือดร้อน

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้สอบถามกรณีดังกล่าวกับทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร ประธาณเครือข่ายรณณรงค์ทวงความยุติธรรมในสังคม โดยทนายรณณรงค์ กล่าวว่า กรณีดังกล่าวเป็นพรบ.สาธารณสุข มลพิษจากการให้อาหารนกพิราบแล้วนกพิราบมาถ่ายของเสีย เป็นหน้าที่ของสาธารณสุขในเทศบาลนั้น ๆ ออกคำสั่งให้หยุดการกระทำดังกล่าว หากสั่งแล้วยังไม่หยุด จะมีโทษทางอาญาทั้งจำคุกและปรับ แนะนำว่าได้รับคำสั่งมาอย่างไร ให้ปฏิบัติตามจะดีกว่า

อย่าลืมว่าความเสียหายที่เกิดขึ้นเพื่อนบ้านรวมถึงทางเทศบาลสามารถฟ้องเรียกร้องค่าเสียหายได้กับเราเช่นกัน คนใจบุญรู้สึกดีใจด้วย แต่การให้อาหารต้องดูด้วยว่าการที่จะให้อาหารสัตว์เหล่านั้นสร้างความเดือดร้อนให้คนอื่นหรือไม่ หากสร้างแล้วยังสนับสนุน ทางเทศบาลต้องดำเนินคดี หากไม่ดำเนินการทางเทศบาลจะโดนดำเนินคดีเอง ใจบุญกับสัตว์แล้วอย่าลืมใจบุญกับเพื่อนมนุษย์กันด้วย

ฉัตรมงคล I นนทบุรี

Related posts

Leave a Comment