เสาร์. ก.ค. 13th, 2024

ผอ.ฟ้า ถือฤกษ์วันพระมงคล เปิดหีบโบราณล้ำค่าใบที่ 9

By admin1 ก.ค.25,2022

ตะลึง เปิดกรุหีบโบราณใบสุดท้าย ตามคำทำนาย พบ พระสมเด็จฯ หลายพันองค์ พร้อมแป้นพิมพ์สลักหลวงวิจารณ์ จีวรฯเก่า ผ้ายันต์ ภาพวาดรูปผู้เกี่ยวข้องในการออกแบบแกะพระสมเด็จฯในตำนานครบรอบ 12นักษัตร 144-150ปี “ขรัวโต หรือ สมเด็จพระพุฒาจารย์(โต พรหมรังสี) นับเป็นพระเกจิเถราจารย์ ยุครัตนโกสินทร์ ผู้มีปฎิปทาจริยาวัตร เป็นที่ ศรัทธา เคารพ นับถือตั้งแต่พระมหากษัตริย์จนถึงปุถุชนคนธรรมดา แทบทุกชนชั้นวรรณะ ชาวบ้านทั่วไปต่างเรียกท่านว่า “สมเด็จโต หรือ หลวงปู่โต”

อีกทั้งท่านยังทรงขึ้นชื่อเลื่องลือ ด้านเรื่องวิชชาคาถาอาคม เมตตา มหานิยม โดยเฉพาะอย่างยิ่งวัตถุมงคลพระเครื่องหรือ “พระสมเด็จ จักรพรรดิ์แห่งพระเครื่อง”ที่ท่านได้สร้างขึ้นมามากมาย หลายแบบ หลายพิมพ์ หลายกรุ หลายวัดที่ท่านได้ไปจำวัดจำพรรษา หรือเดินทางไปมาทั่วประเทศไทย เพื่อเป็นพุทธบูชาแก่ประชาชน จัดเป็นวัตถุมงคลยอดนิยมทรงพลังอันดับ 1 โดยถือเป็นพระเครื่องที่จัดอยู่ 1 ใน 5 พระเบญจภาคี มีพุทธคุณอมตะครบทุกด้าน

อาทิ เมตตามหานิยม แคล้วคลาด มหาอุต คงกระพัน โชคลาภ ที่หายาก ยอดนิยม ใครมีบารมีได้ครอบครองไว้จะรุ่งเรืองไม่มีวันตกต่ำ เป็นที่ต้องการแสวงหากันมากว่า100ปี จนถึงปัจจุบันนี้สำหรับ หีบโบราณเก่าแก่ อันล้ำค่านี้ มีอยู่ทั้งหมดด้วยกัน 9ใบ โดยทาง ผอ.ฟ้า ได้รับตกทอดมรดกมาจากปู่ทวด ที่เป็นทหารเก่าเป็นผู้มีพระคุณที่นับถือกันมายาวนาน ท่านได้มอบหมายเอาไว้ให้ พร้อมกำชับตกปากรับคำกันเอาไว้ พร้อมสัญญาด้วย วาจาใจ ว่าห้ามเปิดออกดูก่อนปีพ.ศ.2565 นี้อย่างเด็ดขาด

ต่อมาเมื่อย่างเข้าสู่ปีพุทธศักราช 2565 ทาง ผอ.ฟ้า จึงเริ่มทยอยเปิดหีบโบราณทีละใบตั้งแต่เดือนมกราคม พ.ศ.2565 เรื่อยมา ภายในพบสิ่งของและพระพุทธรูปโบราณ อาทิ พระสมเด็จพิมพ์ต่างๆสมเด็จตะกั่วถ้ำชา สร้อยหยก กำไรหยก องค์พระพุทธรูปโบราณ องค์พระสังกัจจายน์ เสื้อยันต์สีเหลืองโบราณ ตลอดจนถึงหีบโบราณใบที่ 9 พบความอัศจรรย์ล่าสุดหลายสิ่งอยู่ภายในนี้

ล่าสุด ผอ.ฟ้า ถือฤกษ์งาม ยามดี ในวันพระมงคล พร้อมทีมถ่ายทำรายการสถานีดาวเทียมช่อง 160 ได้ถ่ายรูปพร้อมบันทึกวีดีโอไว้เป็นหลักฐานในการเปิดกรุหีบโบราณอันล้ำค่าที่สะสมได้มาเอาไว้ นับเป็นวินาทีที่ต่างรอคอยกันมานานหลายปี พร้อมกับการลุ้นระทึกตื่นเต้นกับสิ่งของที่อยู่ภายใน กับการเปิดหีบออกมาครั้งนี้ ก็ต้องตกตะลึงงัน ตื่นตา ตื่นใจ พร้อมกับได้เปล่งวาจา สาธุ สาธุ สาธุ ออกมากัน อย่างตื้นตันใจ เมื่อพบกับความอัศจรรย์ที่อยู่ตรงหน้านี้

ภายในพบกรุ พระสมเด็จหลายพันองค์หลากหลายพิมพ์ พร้อมแป้นพิมพ์โบราณ127พิมพ์ ของหลวงวิจารณ์เขียนสลักจารปีพุทธศักราช จีวรฯเก่า ผ้ายันต์ และรูปภาพวาดโบราณ หลวงวิจารณ์ กับ นายแสง บ้านช่างหม้อ ผู้ที่เป็นตำนานเกี่ยวข้องในการออกแบบแกะพระสมเด็จฯพระเครื่อง อันเป็นสิ่งที่ทุกคนต่างต้องการ เสาะแสวงหามาครอบครองห้อยบูชาเพื่อเป็นสิริมงคลกับตนเองและครอบครัวกันมากมาย

ฉัตรมงคล I นนทบุรี

Related Post